Rơi lệ với bức thư gửi bạn trai thiệt mạng trong vụ khủng bố Paris

Họ không phải là những người lính hay các chính trị gia. Họ chỉ là những người trẻ muốn tận hưởng một đêm nhạc rock sôi động. Vậy mà họ đã chết trong tay những kẻ cực đoan.

Vụ khủng bố tại Paris đã gây ra nỗi đau cho rất nhiều người (Ảnh: Dailymail)
Vụ khủng bố tại Paris đã gây ra nỗi đau cho rất nhiều người (Ảnh: Dailymail)

Chỉ vài giờ sau vụ khủng bố, những gương mặt của các nạn nhân đã lan truyền trên mạng xã hội. Những người thân của họ ai cũng nuôi hy vọng mong manh rằng họ sống sót qua thảm họa.

Trong tình trạng hỗn loạn như vậy, một tài khoản trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng trong vài ngày qua.

Cô gái có cái tên Polina Buckley đến từ New York đã nhanh chóng huy động sự trợ giúp của cộng đồng mạng để tìm bạn trai sau khi biết tin về vụ khủng bố đẫm máu: “Tôi đang tìm bạn trai mình tên là Nick Alexander. Nếu ai biết tin gì về anh ấy thì xin hãy báo cho tôi.”

Rơi lệ với bức thư gửi bạn trai thiệt mạng trong vụ khủng bố Paris - ảnh 1

 

Nick Alexander khi còn sống (Ảnh: Twitter).

Trong một bài viết khác sau đó, cô chỉ đơn giản là đăng bức hình người bạn trai đang cười tươi với dòng chữ ngắn ngủn: “Xin hãy giúp tôi tìm Nick Alexander”.

Ngày hôm qua, cô gái trẻ đã biết được tin bạn trai mình đã mất từ một thông tin đăng tải trên mạng. Polina đã vô cùng đau lòng. Trái tim vỡ vụn thôi thúc cô đăng tải một bức hình hai người đang trao nụ hôn với dòng chữ: “Anh sẽ luôn là tình yêu của đời em, Nick Alexander.”

Qua tìm hiểu, Nick đã mất đúng sau hôm kỷ niệm ngày hẹn hò đầu tiên của hai người.

Rơi lệ với bức thư gửi bạn trai thiệt mạng trong vụ khủng bố Paris - ảnh 2 Polina gửi lời tới người bạn trai đã mất (Ảnh: FBNV)

“Ngày hôm đó 3 năm về trước em đã gặp anh tại góc đường East 15 và Irving Pl. Em đã phải lòng anh từ cái nhìn đầu tiên. Chuyện tình giữa chúng ta là mối tình nồng nhiệt, yêu thương và đầy sự kiện mà em chưa từng trải nghiệm trong đời. Anh là mọi thứ của em: Người yêu, bạn thân, tri kỷ. Em đang rất đau đớn và nhớ anh kinh khủng. Ngủ ngon nhé, hoàng tử của em. Em sẽ mãi yêu anh”, Polina nhắn nhủ tới người bạn trai đã mất.

Nick Alexander sinh ra tại thị trấn Colchester, nước Anh. Anh phụ trách bán đồ lưu niệm cho Eagles Of Death Metal nên đã có mặt trong buổi biểu diễn của ban nhạc tại nhà hát Bataclan, và trở thành nạn nhân của vụ xả súng kinh hoàng tại đây.

Rơi lệ với bức thư gửi bạn trai thiệt mạng trong vụ khủng bố Paris - ảnh 3

Rơi lệ với bức thư gửi bạn trai thiệt mạng trong vụ khủng bố Paris - ảnh 4

Polina tại buổi cầu nguyện cho các nạn nhân ở Manhattan (Ảnh:Dailymail)

Helen Wilson, một người bạn của Nick cũng có mặt tại buổi biểu diễn đã tiết lộ anh đã qua đời trong tay cô sau khi bị bắn. Helen là một công dân Mỹ may mắn sống sót sau khi bị thương ở cả 2 chân.

“Nick bị bắn trước mặt tôi. Chúng tôi đã nghe thấy vài âm thanh ở phía ngoài khi mọi người đổ xô vào câu lạc bộ. Chúng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Rồi 5 hay 6 tên cầm súng bắt đầu xả đạn vào mọi người”, Helen cho biết trên giường bệnh.

Gia đình Nick sau đó cũng đã xác nhận thông tin này. “Chúng tôi rất buồn phải thông báo Nick qua đời. Nick không chỉ là em trai, người con, một ông chú trong gia đình. Thằng bé là một người hào phóng, vui tính và giàu tình cảm. Nick mất khi đang làm công việc mà nó thích. Chúng tôi rất mừng khi biết nó được bạn bè trên thế giới yêu mến. Cảm ơn mọi người vì đã chia sẻ nỗi đau với chúng tôi trong thời điểm khó khăn này.”

Rơi lệ với bức thư gửi bạn trai thiệt mạng trong vụ khủng bố Paris - ảnh 5 Nick và Polina trong những buổi hò hẹn (Ảnh: FBNV)

Một quỹ tưởng nhớ Nick được lập ra và hiện đã quyên góp được hơn 45.000 USD.

“Mục đích tôi khi lập ra quỹ này là để giúp đỡ theo một cách trực tiếp nhất đến người bạn quá cố của mình. Tuy nhiên, quỹ này có ỹ nghĩa không chỉ với gia đình anh ấy. Nó còn có tính lan truyền thông điệp tới cộng đồng”, người gây quỹ Miguel Benavides cho biết.

Theo vntinnhanh.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá