Rợn người trước những chiêu hành xác sau khi chia tay của giới trẻ

TPO - Mới đây, hình ảnh một chàng trai xăm kín mặt vì thất tình thu hút sự quan tâm của dư luận không kém câu chuyện chia tay đòi quà từng ồn ào khắp các diễn đàn trước kia.

Ngày 8/7 vừa qua, một clip dài hơn hai tiếng về quá trình xăm kín toàn bộ khuôn mặt một nam thanh niên đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo đó, nam thanh niên ở Long An quyết định xăm toàn bộ mặt vì lý do thất tình. Dù chủ cửa hàng can ngăn nhưng chàng trai vẫn không từ bỏ ý định 'điên rồ' này.  

Rợn người trước những chiêu hành xác sau khi chia tay của giới trẻ - ảnh 1 Chàng trai xăm kín mặt vì thất tình bị ném đá dữ dội.

Clip sau khi phát trực tiếp trên Facebook đã bị cư dân mạng ném đá dữ dội về hành động thiếu suy nghĩ của nam thanh niên nói trên.

“Thật không hiểu sao vẫn còn những thanh niên kém cỏi và bản lĩnh yếu ớt như vậy. Thất tình rồi hủy hoại bản thân và hủy hoại tương lai của mình như vậy sao? Có đáng không?”- tài khoản Đông Vũ bình luận.

Bạn đọc Trâm Nguyên bày tỏ: “Sự nông cạn trong suy nghĩ dẫn đến những hành động ấu trĩ. Một phút bồng bột có thể sẽ mất cả đời để giải quyết hậu quả. Với gương mặt như vậy thử hỏi xã hội nào muốn chấp nhận? Chia tay thì biến mình thành kẻ dị hợm sao? Hành động này không thể hiện bản lĩnh đàn ông mà chứng tỏ sự ngu dốt”.

Rợn người trước những chiêu hành xác sau khi chia tay của giới trẻ - ảnh 2 Thiếu nữ 16 tuổi Nghệ An rạch tay rồi quay clip chia sẻ trên facebook.

Trước đó vài ngày, nhiều người ớn lạnh khi xem clip nữ sinh 16 tuổi ở Nghệ An rạch tay sau khi chia tay bạn trai lan truyền trên mạng xã hội. Có thể nói, những hành động tự hủy hoại bản thân của giới trẻ sau thất bại tình cảm ngày càng biến tướng.

Rợn người trước những chiêu hành xác sau khi chia tay của giới trẻ - ảnh 3
Rợn người trước những chiêu hành xác sau khi chia tay của giới trẻ - ảnh 4 Những hành động điên rồ, hủy hoại bản thân của một số bạn trẻ sau khi thất tình.

Thậm chí có những trường hợp tìm đến cái chết khi thất tình. Câu chuyện đau lòng này xảy ra vào tháng 4/2016. Nữ sinh có tên M.T. (Ninh Bình) đã nhảy xuống sông tự vẫn. Dòng trạng thái cuối cùng M.T. viết cho người bạn trai tên T. có nội dung: "Anh T. thân mến, hết rồi đấy chuyện gì quên được hãy mau quên đi. Em đi đây...".

Nói về thực trạng người trẻ hành động điên rồ, dại dột sau khi chia tay người yêu, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho biết, hành vi xăm mặt, rạch tay chân, dọa tự tử hoặc tự tử… là một số hành động“quẫn bách” của bạn trẻ khi thất tình.

Họ làm vậy với mong muốn “tạo ấn tượng”, tạo thương xót cho đối phương (người đã “đá” họ) hòng níu kéo tình yêu hoặc khiến họ hối hận, đau khổ. Cũng có người tự đổ lỗi cho bản thân nên làm đau mình để “trừng phạt”. Lại có người dùng “nắm tay”, dọa tự tử để dọa nạt, làm cho đối phương khiếp sợ mà quay lại với mình.

Ông Hòa nhấn mạnh: “Tất cả các biện pháp này đều chỉ là chứng tỏ sự yếu đuối, bất lực của bạn trẻ. Tuy trả giá rất lớn, thậm chí phải đổi cả mạng sống nhưng cái họ đạt được hầu như không đáng kể”.

Thiết nghĩ, các bạn trẻ cần suy nghĩ tích cực hơn mỗi khi đối mặt với những cú sốc tâm lý, tình cảm. Chuyện tình yêu không thể gượng ép càng không thể dẫn dắt theo ý muốn đơn phương. Dù đau buồn hãy chọn đau buồn một cách văn minh nhất. Đừng hủy hoại người khác và đừng tự hủy hoại bản thân mình. Hãy học yêu và học cả cách yêu sau khi chia tay.   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá