Rộn ràng Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang

TPO - Từ khoảng 7h hôm nay, các con đường vào Tòa nhà liên cơ quan tỉnh Bắc Giang (Quảng trường 3/2) đã rộn ràng những tiếng nói cười của các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện.

Rộn ràng Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang

Theo anh Trương Quang Hải, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang, hưởng ứng chương trình chủ nhật đỏ do Báo Tiền Phong phát động, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã lên kế hoạch xây dựng chương trình từ sớm, huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tại các cơ sở đoàn tham gia. Công tác tuyên truyền, chuẩn bị cho chương trình Chủ nhật Đỏ đã được tiến hành chu đáo, cụ thể. 

Rộn ràng Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang - ảnh 1

Anh Trần Đình Hiếu, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, cho biết: Bắc Giang là tỉnh có phong trào hiến máu, trong đó nhiều huyện như Việt Yên, Hiệp Hòa… luôn có số lượng người tham gia hiến máu đông.

Ngoài ra, các bạn trẻ còn tự thành lập nhiều CLB hiến máu trên mạng thu hút hàng nghìn lượt bạn trẻ tham gia như CLB hiến máu điện tử, CLB tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện Bắc Giang, CLB hiến máu dự bị, CLB thanh niên tình nguyện Hiephoa.net…

Rộn ràng Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang - ảnh 2

Chủ nhật Đỏ ở Bắc Giang được hâm nóng bởi sự góp mặt của ca sĩ Bảo Trâm Idol, người con của quê hương Bắc Giang, và người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 Phạm Thùy Trang.

Bảo Trâm chia sẻ: “Em thực sự xúc động vì được tham gia vào chương trình Chủ nhật Đỏ ngay tại quê hương Bắc Giang”. 

Rộn ràng Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang - ảnh 3
Anh Nguyễn Văn Lan, (sinh năm 1986, Bí thư xã đoàn Tiên Lục, Lạng Giang, Bắc Giang) đã có 19 lần hiến máu. Anh chia sẻ: “Với các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, máu là nguồn sống, niềm hy vọng của bản thân và gia đình. Thế nên, việc hiến máu tình nghĩa là hoạt động rất có ý nghĩa, đúng với đạo lý của dân tộc”. 
Rộn ràng Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang - ảnh 4
Chị Nguyễn Thị Thanh Phương cho biết: “Mình rất vui vì được đóng góp cho Chủ nhật đỏ. Hi vọng những giọt máu của mình cho đi sẽ giúp nhiều người vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống”.
Rộn ràng Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang - ảnh 5

Tại chương trình Chủ nhật Đỏ Bắc Giang hôm nay, Ban tổ chức đã trao Bằng khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang.

Kết thúc Chủ nhật Đỏ  ở Bắc Giang, BTC đã tiếp nhận khoảng 420 đơn vị máu Anh Trương Quang Hải, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang cho biết: Gần đây tại Bắc Giang có nhiều chương trình hiến máu tình nguyện. Tuy nhiên, với sự vận động, tuyên truyền tốt, Chủ nhật Đỏ đã tiếp nhận được số lượng máu nhiều nhất trong số các chương trình hiến máu tình nguyện do Tỉnh đoàn phát động". 

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá