Điểm đầu tiên của Chữ Nhật Đỏ trên Tây Nguyên:

Rộn ràng hiến máu tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

TPO - Từ 7h sáng nay (12/1), đoàn bác sĩ-kỹ thuật viên của Trung tâm huyết học và Truyền máu tỉnh, bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã có mặt với đầy đủ trang thiết bị thăm khám, tiếp nhận máu. Gần 500 sinh viên trường Cao đẳng sư phạm cũng tập trung xếp hàng chờ được khám sàng lọc và hiến máu.

Khuôn viên trường rộng thoáng, khang trang rực rỡ hơn với các băng rôn, cờ tuyên truyền về ngày Chủ Nhật Đỏ (CNĐ). Đây là lần thứ 3 trường CĐSP Đắk Lắk đồng hành cùng chương trình.

Thầy  Dương Hoài Anh, giảng viên bộ môn Lý luận chính trị, lần đầu tiên hiến máu với Chủ nhật Đỏ, sau 9 lần hiến ở các đợt hiến máu tập trung tại trường và các chương trình hiến máu nhân đạo khác. Còn Lê Ngọc Như Hiền, sinh viên năm 3 khoa Tiếng Anh cũng đã hiến máu 6 lần tại trường. Hiền chia sẻ: "Hồi nhỏ mình rất sợ kim tiêm. Thế nên ngay từ năm thứ nhất mình đã quyết phải tham gia hiến máu để vượt qua nỗi sợ, chiến thắng bản thân và góp máu cứu người".

Hiền và thầy Hoài Anh đều là những tuyên truyền viên tích cực cho phong trào hiến máu, nên được đề cử trong 23 cá nhân xuất sắc của phòng trào hiến máu tình nguyện được BTC Chủ Nhật Đỏ tuyên dương, khen thưởng trong đợt này.

Lịch trình Chủ Nhật Đỏ Đắk Lắk năm 2017 lan truyền trên facebook cũng đã cuốn hút nhiều vị khách tạm ngưng công việc đến với điểm hiến máu này. Chị Nguyễn Thị Thái Thanh-Giám đốc công ty Thoát nước Buôn Ma Thuột, một MC duyên dáng của chương trình thiện nguyện mang tên “Dĩa cơm trên tường BMT, sau khi hiến máu đã đăng ảnh trên facebook để kêu gọi mọi người tham gia chương trình hiến máu.

Anh Tô Viết Vinh Chủ tịch Công đoàn trường Trung cấp Luật Đắk Lắk hiến máu xong liền tìm gặp nhà báo Hoàng Thiên Nga, trưởng Ban tổ chức Chủ Nhật Đỏ tại Đắk Lắk, đề nghị năm sau báo Tiền Phong ghi thêm tên trường Trung cấp Luật Đắk Lắk vào nhóm đơn vị đăng cai tổ chức Chủ Nhật Đỏ trên Tây Nguyên.

Ban tổ chức đã tặng kỷ niệm chương Chủ Nhật Đỏ cho Đoàn trường CĐSP, các giấy khen của Ban chỉ đạo VĐ HMTN tỉnh Đắk Lắk, Lời tri ân của báo Tiền Phong cho 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của trường CĐSP Đắk Lắk.

Đến 10h15’ ngày 12/1/2017, người cuối cùng trong số các tình nguyện viên tại trường CĐSP Đắk Lắk đã hiến máu xong, với 390 đơn vị máu thu được chuyển cho bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu cho các bệnh nhân, nạn nhân cần máu trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

Rộn ràng hiến máu tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk - ảnh 1
Rộn ràng hiến máu tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk - ảnh 2
Rộn ràng hiến máu tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk - ảnh 3
Rộn ràng hiến máu tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk - ảnh 4
Rộn ràng hiến máu tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk - ảnh 5
Rộn ràng hiến máu tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk - ảnh 6
Rộn ràng hiến máu tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk - ảnh 7
Rộn ràng hiến máu tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk - ảnh 8
Rộn ràng hiến máu tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk - ảnh 9
Rộn ràng hiến máu tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk - ảnh 10

Rộn ràng hiến máu tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk - ảnh 11

Chương trình Chữ Nhật Đỏ 2017 tại Đắk Lắk tổ chức hiến máu tại 5 điểm: Sáng 12/1 tại Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk, chiều 14/1 tại Đại học Tây Nguyên, trọn ngày 15/1 tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện Cư M’gar, sáng 16/1 tại trường Cao đẳng Nghề thanh niên Dân tộc Tây Nguyên, sáng 17/1 tại xã Ea Kly huyện Krông Pắk. Trong đó, sự kiện CNĐ tại huyện Cư M’gar hiện đã thu hút được trên 2.500 tình nguyện viên thuộc 10 dân tộc đăng ký với tên gọi “Ngày hội Chữ Nhật Đỏ-Tình người Cư M’gar”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá