Rộn ràng không khí Trung thu tại Tràng Tiền Plaza

Tại Thủ đô Hà Nội, không khí Trung thu đã tràn ngập trên khắp các phố phường với nhiều hoạt động sối nổi, hấp dẫn. Tại Tràng Tiền Plaza- trung tâm mua sắm cao cấp hàng đầu Hà Nội, đang diễn ra hoạt động triển lãm “Đồ chơi truyền thống” thu hút không ít sự quan tâm của hàng trăm các bậc phụ huynh và các em nhỏ.

Rộn ràng không khí Trung thu tại Tràng Tiền Plaza
Đèn lồng, mặt nạ cùng với các trò chơi dân gian của Việt Nam và các nước khác trên thế giới như Nhật Bản và Đan Mạch… đã cùng nhau quy tụ tại triển lãm
 
Rộn ràng không khí Trung thu tại Tràng Tiền Plaza - ảnh 1 Những chiếc mặt nạ đến từ các nước bạn bè quốc tế
Rộn ràng không khí Trung thu tại Tràng Tiền Plaza - ảnh 2
Tất cả các loại đồ chơi trung thu xuất hiện trong buổi triển lãm đều là các sản phẩm thủ công độc nhất và mang bản sắc văn hóa rất riêng của các dân tộc như tò he của Việt Nam, đèn lồng, mặt nạ hay búp bê truyền thống đến từ Nhật Bản. Bên cạnh đó, việc được tự mình làm nên những chiếc đèn lồng từ vỏ lon, nến và bút màu cùng rất hấp dẫn các vị khách tới thăm quan. 

Rộn ràng không khí Trung thu tại Tràng Tiền Plaza - ảnh 3 Du khách có thể tự mình thiết kế những món đồ Trung thu theo ý mình 
Rộn ràng không khí Trung thu tại Tràng Tiền Plaza - ảnh 4 Nhiều người tới trung tâm mua sắm để dạo chơi, tận hưởng không khí Trung thu.
Rộn ràng không khí Trung thu tại Tràng Tiền Plaza - ảnh 5
Rộn ràng không khí Trung thu tại Tràng Tiền Plaza - ảnh 6
Hoạt động mua lân sư thu hút không ít sự quan tâm của các em thiếu nhi khách tới tham quan triển lãm.
 
Triển lãm sẽ kéo dài đến hết 21:30 ngày 27/9 tại Tràng Tiền Plaza. Đây sự kiện hết sức ý nghĩa  và nhân văn nằm trong chuỗi các sự kiện “Trung thu sẻ chia hạnh phúc” do báo Văn nghệ (Hội Nhà văn Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Thương mại Tràng Tiền tổ chức.Ông Khuất Quang Thụy – Tổng Biên tập báo Văn nghệ cho biết: “Chúng tôi muốn thông qua những chuỗi hoạt động này, đồ chơi Trung thu truyền thống như đèn ông sao và các đồ chơi khác sẽ không còn dần trở nên xa lạ với các em nhỏ thành phố.” 

Rộn ràng không khí Trung thu tại Tràng Tiền Plaza - ảnh 7 Hoạt động mua lân sư thu hút không ít sự quan tâm của các em thiếu nhi khách tới tham quan triển lãm
Rộn ràng không khí Trung thu tại Tràng Tiền Plaza - ảnh 8
Rộn ràng không khí Trung thu tại Tràng Tiền Plaza - ảnh 9

Trong chiều ngày hôm nay 26/9 tại Tràng Tiền Plaza cũng sẽ diễn ra cuộc thi làm lồng đèn truyền thống. Sau đó, toàn bộ số lồng đèn sẽ được tặng lại cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn ở Hà Nội. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá