Rửa xe, trao yêu thương

TPO - Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2018, tuổi trẻ huyện Thanh Chương, Nghệ An triển khai rộng rãi mô hình rửa xe thiện nguyện nhằm gây quỹ, kêu gọi đoàn viên, thanh niên cũng như người dân chung tay hỗ trợ, chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn.

Đoàn xã Thanh Chi rửa xe gây quỹ
Đoàn xã Thanh Chi rửa xe gây quỹ

Các bạn đoàn viên, thanh niên mượn dụng cụ, địa điểm, bỏ công sức mở các địa điểm rửa xe thiện nguyện. Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này đều được các cơ sở đoàn nhanh chóng đến trao tận tay cho những hoàn cảnh cần giúp đỡ. Việc làm giàu tính nhân văn của tuổi trẻ Thanh Chương tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, nhân lên những hành động đẹp trong mỗi bạn trẻ để chia sẻ yêu thương.

Rửa xe, trao yêu thương - ảnh 1 Chỉ trong thời gian ngắn hoạt động rửa xe thiện nguyện, kêu gọi ủng hộ của tuổi trẻ Thanh Chi đã thu được hơn 21 triệu đồng tặng cho đồng chí Lê Bá Thắng, Bí thư chi đoàn thôn Xuân Long, xã Thanh Chi gặp tai nạn rủi ro

Hiện toàn huyện Thanh Chương có 8 đoàn xã đang triển khai mô hình điểm rửa xe thiện nguyện gây quỹ giúp đỡ đoàn viên thanh niên, người dân có hoàn cảnh khó khăn: Thanh Thủy, Thanh Chi, Đồng Văn, Thanh Yên, Thanh Khai. Thanh Văn, Thanh An, Thanh Đức.

Các đơn vị khi triển khai mô hình điểm rửa xe thiện nguyện đều có những địa chỉ, hoàn cảnh khó khăn cụ thể nên tạo được lòng tin cũng như sự ủng hộ của người dân. Đoàn xã Thanh Yên phát động chương trình rửa xe với lời kêu gọi: Điểm rửa xe thiện nguyện giúp đỡ em Đinh Thị Hiền, xóm Yên Quang, bi tai nạn giao thông. Em Hiền bị tai nạn giao thông nặng, hoàn cảnh gia đình lại rất khó khăn. Vì thế, chỉ trong 1,5 ngày tổ chức rửa xe thiện nguyện, Đoàn thanh niên xã Thanh Yên đã thu được hơn 5 triệu đồng và trực tiếp mang tặng lại em Hiền.

Rửa xe, trao yêu thương - ảnh 2 Điểm rửa xe thiện nguyện của xã Thanh Văn

Trước hoàn cảnh đồng chí Lê Bá Thắng, Bí thư chi đoàn thôn Xuân Long, xã Thanh Chi gặp tai nạn rủi ro, Đoàn xã Thanh Chi đã phát động chương trình góp ủng hộ và chương trình rửa xe gây quỹ. Chỉ trong thời gian ngắn, tuổi trẻ Thanh Chi đã quyên góp được số tiền hơn 21 triệu đồng và trao tận tay cho đồng chí Thắng.

Còn Đoàn Xã Thanh Hoà tổ chức chương trình rửa xe thiện nguyện nhằm nhằm tri ân, thể hiện đạo lý " đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn" của thế hệ trẻ đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ. “Để động viên, chia sẻ kịp thời với các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống hằng ngày, Đoàn Xã Thanh Hoà tổ chức chương trình rửa xe thiện nguyện để gây quỹ giúp đỡ, tặng quà cho các gia đình chính sách vào dịp 27/7”, lời kêu gọi của tuổi trẻ xã Thanh Hòa.

Rửa xe, trao yêu thương - ảnh 3
Rửa xe, trao yêu thương - ảnh 4 Photo: ..
Rửa xe, trao yêu thương - ảnh 5 Những lời kêu gọi tại các điểm rửa xe thiện nguyện

Anh Trần Đình Tâm, Bí thư Huyện Đoàn Thanh Chương cho biết: Bước vào chiến dịch “Thanh niên tình nguyện” Hè 2018, Huyện Đoàn Thanh Chương, Nghệ An ban hành chỉ đạo 40/40 xã, thị trấn trên toàn huyện triển khai các mô hình gây quỹ từ thiện giúp các em nhỏ và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ban Thường vụ Huyện Đoàn Thanh Chương xác định đây là hoạt động trọng tâm trong mùa hè tình nguyện 2018 nhằm khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Thanh Chương. “Mỗi đơn vị lựa chọn một hình thức gây quỹ khác nhau như Đêm nhạc thiện nguyện, bán nước mía, sim, thẻ điện thoại nhưng nhiều nhất là mô hình rửa xe gây quỹ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh và nhân rộng mô hình”, anh Tâm cho biết.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá