Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên

TPO - Lễ hội trung thu Tuyên Quang 2017 được tổ chức đúng vào dịp tỉnh Tuyên Quang đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất.

Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên

Đêm nay, Lễ hội trung thu thành Tuyên được tổ chức cực kỳ sinh động và hoành tráng. Lễ hội gồm nhiều hoạt động như trưng bày, giới thiệu nét ẩm thực đa dạng, phong phú của các dân tộc tỉnh Tuyên Quang; trình diễn giới thiệu trang phục tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt; biểu diễn nghệ thuật; các hoạt động “Vui đón Trung thu". 

Lễ hội là dịp tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về truyền thống văn hóa, lịch sử, tiềm năng du lịch; hình ảnh đất và người xứ Tuyên - vùng đất phát tích của cách mạng lịch sử. Người Tuyên Quang khắp từ mọi miền Tổ quốc đêm nay tụ về chung vui. Một cách tôn vinh vẻ đẹp người Tuyên, giáo dục truyền thống lịch sử và văn hoá tỉnh nhà cho thế hệ trẻ. Sự đoàn kết của người xứ Tuyên cũng càng thêm gắn 

Lễ hội trung thu thành Tuyên vào đúng dịp đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất tại Tuyên Quang khẳng định quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tuyên Quang trong sát cánh, đồng hành cùng với các địa phương trong cả nước thực hiện hiệu quả công tác bảo tồn, tôn vinh và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hơn 70 phường hội của thành phố Tuyên Quang và các huyện tụ về với nét đặc trưng riêng qua cách trình bày, thiết kế “chuyến xe trung thu” tạo màu sắc sinh động vô cùng. Khắp các con phố của thành Tuyên, người xe náo nức cùng trống nhạc nổi lên, các em nhỏ thoả thích vui hò hát trên những chuyến xe đón đêm rằm. 

Một số hình ảnh đêm nay tại lễ hội:

Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên - ảnh 1
Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên - ảnh 2
Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên - ảnh 3
Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên - ảnh 4
Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên - ảnh 5
Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên - ảnh 6
Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên - ảnh 7
Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên - ảnh 8
Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên - ảnh 9
Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên - ảnh 10
Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên - ảnh 11
Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên - ảnh 12
Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên - ảnh 13
Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên - ảnh 14
Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên - ảnh 15
Rực rỡ đêm hội Trung thu thành Tuyên - ảnh 16

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá