Sắc xanh tình nguyện “quyện” bùn non sau lũ

TPO - Nước lũ đã rút tại các huyện miền núi Nghệ An nhưng hậu quả để lại còn rất nặng nề. Rất đông đoàn viên thanh niên Nghệ An đang hối hả hỗ trợ người dân khắc phục.

Sắc xanh tình nguyện “quyện” bùn non sau lũ
Nghệ An: Sắc xanh tình nguyện Huyện Con Cuông là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt. Thường trực huyện ủy, UBND huyện Con Cuông đã huy động lực lượng từ công an, quân đội tham gia công tác khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân bình ổn cuộc sống trở lại. Trong đó, đoàn viên, thanh niên là một lực lượng nòng cốt.
Nghệ An: Sắc xanh tình nguyện Bùn đất quyện với nước lũ, công tác khắc phục hậu quả gặp nhiều khó khăn nhưng hàng trăm đoàn viên thanh niên huyện Con Cuông vẫn có mặt tại các điểm nóng để hỗ trợ người dân.
Nghệ An: Sắc xanh tình nguyện
Nghệ An: Sắc xanh tình nguyện Những vị trí thấp trũng, nước không thoát được, máy bơm nước không có, đoàn viên, thanh niên phải dùng chậu thau để đưa nước ra ngoài.
Nghệ An: Sắc xanh tình nguyện Vật dụng, đồ sinh hoạt hư hỏng do lũ, được sắp xếp lại một chỗ rồi vận chuyển đi tiêu hủy.
Nghệ An: Sắc xanh tình nguyện Cùng nhau cào bùn, màu áo xanh tình nguyện lấm lem bùn đất và giọt mồ hôi mặn chát.
 
Nghệ An: Sắc xanh tình nguyện Thời tiết bắt đầu nắng nóng trở lại, công việc khắc phục hậu quả cũng diễn ra khẩn trương.
Nghệ An: Sắc xanh tình nguyện Một ngày làm việc mệt nhọc, nhưng nụ cười vẫn rạng ngời của tuổi trẻ tiên phong.
Nghệ An: Sắc xanh tình nguyện Chị Vi Thị Phương Thảo - Bí thư huyện đoàn Con Cuông cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, nước lũ cơ bản đã rút hết, thực hiện chỉ đạo của tỉnh đoàn cũng như thường trực huyện ủy, UBND huyện, huyện đoàn Con Cuông đã huy động nhiều đợt với hơn 400 đoàn viên thanh niên để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, ngoài ra, lực lượng đoàn viên tại chỗ cũng khẩn trương làm việc".
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng