Sài Gòn trọc... dễ thương (!?)

Đầu trọc Sài Gòn vốn chẳng phải là một thương hiệu dữ dằn nhưng nó cũng khá được... kính nể. Đầu trọc được gọi là mốt ở đây, là phong trào chẳng sai, mà gọi là thói quen, sở thích thì cũng được chấp nhận cả.

Cả nhà Hải Đông, chỉ có mẹ là không ... trọc!

Trọc để khỏi bị ... túm!

Quanh phố phường Sài Gòn tìm một gã đầu trọc... chẳng khó, nhưng đầu trọc không phải là một thương hiệu để phân cấp trên dưới, trong ngoài.

Nghe đâu, cách đây đã khá lâu, có một cuộc đụng độ giữa hai băng nhóm kèn cựa đất đai ở Quận 4. Trận đầu, phe cầm "hàng nguội" thua đau vì bị xáp lá cà, nắm tóc và lên gối.

Hai ngày sau, cả băng quyết định cạo đầu qua đòi nợ. Kết quả là thắng hoành tráng. Sau vụ ấy, đầu trọc được lên cấp và kính nể hơn trong mỗi lần cần phải giải quyết bằng vũ lực.

Sau đó một thời gian, lại có một cuộc đụng độ giữa rocker và đầu trọc. Lần ấy, sau buổi xem ca nhạc trên đường Hai Bà Trưng thì các rocker bị một nhóm đầu trọc chặn đường xin đểu.

Thế là ...xáp, nhưng chỉ xáp được 3 phút là đám rocker chạy dài bởi vốn thể trạng gày gò, ít sức và tóc lại... dài mượt như con gái. Từ đó trở đi, rocker kiềng mặt đám đầu trọc hẳn.

Lại từng có chuyện gây bất bình cho bà con trên đường Hàm Nghi. Lần ấy, một cô gái nhỏ chỉ vì ham chơi cúp học mà bị bố đánh đến bầm người, sau đó cột ngay gốc cây trước nhà rồi dùng kéo cắt trụi lủi đầu con gái mình.

Ông ta được mời lên Phường làm việc, còn cô con gái thì đến giờ vẫn để đầu trọc lóc và nghe đâu tâm lý cũng chẳng còn bình thường như xưa...

Đạo diễn Xuân Phước

Trọc đầu cho mát thôi!

Nhưng những anh trọc đầu để không bị "túm" chỉ là số ít, còn đa phần đầu trọc ở Sài Gòn cũng chỉ theo quan niệm thích hoặc vì khí hậu nóng ẩm mà đâm ra muốn mát mẻ hay nhẹ đầu.

Vào một số tiệm húi quanh Sài Gòn, bạn sẽ thấy rằng hớt trọc là một việc hết sức bình thường. Ít ai hiểu rằng mái đầu mình đang mang biểu thị một thái độ xã hội hay cũng chẳng cần quan tâm nghi lễ của việc để đầu này mang một thông điệp gì bên trong.

Một cậu bé được bố dắt đến cạo sạch vì cho mát, một anh cho đi hết tóc chỉ vì muốn xả xui, một chú cũng nhẵn thín chỉ vì phát hiện mình bắt đầu... hói.

Có rất nhiều kiểu trọc ở Sài Gòn, từ trọc nhẵn cho đến trọc hoa (từng chụm tóc lờ mờ nổi trên đầu), từ trọc tròn cho đến trọc nửa phân (dùng tông đơ số một "đi" một đường gọn ghẽ nhưng không hết tóc).

Đa phần những ngươi này ra đường đều được dòm ngó dữ dội. Bác nào cạo đầu mà đeo thêm bông tai, phía sau gáy có xăm thêm vài tiểu tiết là y như rằng nếu có pải đợi đèn đỏ ngay ngã tư thì tha hồ ung dung bởi chẳng có ai đứng cạnh mà lấn đường!

Những người nổi tiếng cũng ... trọc

Tay nhiếp ảnh thời trang lão làng Hải Đông đến giờ vẫn cứ bụm miệng cười khi nhớ về những chuyện vui xung quanh mái đầu trọc lóc của mình.

Một lần gã vác cái đầu trọc vào trường quay Ngọn nến Hoàng cung thăm bạn, đi xung quanh không sao nhưng khi ngồi một chỗ thì cả đám giữ phục trang cứ dè chừng gã, hết đảo mắt lại liếc ngang liếc dọc xì xồ bàn tán.

Đã thế người này đi lại dặn người ở lại phải hết sức cẩn thận. Nhìn bộ dạng của Hải Đông ai cũng ngỡ cha này chắc... giang hồ lắm.

Mới đây, nhân ngày lễ 2/9, gã và đám bạn đi nhậu. Thế rồi gã tá hỏa muốn bay ngay về nhà khi nghe bàn bên cạnh bàn tán xì xào về mái đầu của mình "Cha này hình như mới được đặc xá!!!"...

Nói chung là gã ít quan tâm đến những lời bàn tán xung quanh. Hơn 7 năm nay gã đã gây sốc cho mọi người và sau này vẫn tiếp tục sẽ thế.

Lấy lí do hói để phân bua với vợ nhưng kỳ thực phần nhiều Hải Đông muốn tạo một phong cách riêng cho mình, có sốc thì mới nhớ lâu. Gã bảo mới đầu gã cắt trọc mấy em người mẫu khi trang điểm thấy gã đến chỉnh sửa cứ là né qua né lại, nhưng giờ thì khác, ai cũng bu lấy gã để nhờ chỉnh trang dùm.

Gã hài lòng cái đầu trọc của mình đến mức... cạo luôn cho hai thằng cu ở nhà. Nhìn tấm hình gã chụp chung với gia đình thấy rõ tính tương phản ở mức độ khốc liệt nhất, một dài ba trọc và ai cũng cười tươi như hoa.

Đạo diễn Bảo Lộc cạo đầu lấy hên
Đạo diễn Bảo Lộc cạo đầu lấy hên

Nếu Hải Đông rất ưng ý với mái đầu của mình thì Bảo Lộc, đạo diễn ca nhạc thì lúc nào cũng có câu mở miệng "xấu lắm, đầu méo mà trọc thì xấu lắm". Xấu nhưng gã vẫn để bởi... hên khủng khiếp.

Gã kể sau khi nghỉ bên VTV được 3 ngày là gã cạo. Cạo để xả xui và cạo để nuôi lại ước mơ thuở bé.

Hồi bé gã thèm được tự do kinh khủng. Ở gia đình cha mẹ khó nên lúc nào gã cũng bị nhốt để học bài. Nhìn chúng bạn chơi đùa ngoài cửa gã đâm thèm và hình ảnh tượng trưng nhất cho niềm mơ ước là... mái đầu trọc. Gã bảo nhà gã 8 người lương thiện, chỉ có mỗi gã là... bất lương.

Từ nhỏ gã đã 7, 8 lần trốn nhà đi bụi nhưng chưa lần nào dám húi đầu trọc. Chỉ lần này, sau khi nghỉ nhà Đài, "sau ba mươi mấy năm làm người" thì gã mới dám để đầu trọc về nhà, cả nhà gã sốc nhưng chẳng nói được gì.

"Ấy vậy mà hên", chính cái mái đầu này cho gã nhiều công việc, nhiều show và thu nhập đúng như mơ ước. Ai bảo gã xấu, gã mặc kệ, ra đường người quen thấy gã không dám nhìn thì gã cũng mặc kệ, miễn là công việc trôi chảy.

Bảo Lộc có một đám bạn toàn trọc, trong số ấy có Xuân Phước, một đạo diễn trẻ đang lên.

Phước ít nói và lầm lì, cộng thêm cái đầu quả chanh đâm nhìn gã càng làm lị tợn. Bạn bè gọi gã là Trương Nghệ Mưu, chắc cũng nhờ cái mái đầu cá tính ấy.

Hai năm nay để trọc vậy mà gã chưa bao giờ gặp phiền hà, cùng lắm như tạt vào đường mua bao thuốc thì bà bán thuốc im lặng mà bán cho nhanh, không dám hở miệng một câu nào.

Người không quen bảo gã là giang hồ thứ thiệt, "đầu trọc mà đeo kính là kinh lắm" nhưng chẳng hề gì, tức khí là gã quay lại nhìn một phát cho hoảng hết cả lên rồi... biến.

Gã bảo nhất định sẽ làm một chương trình tuổi teen với toàn thời trang sặc sỡ và những mái đầu trọc lóc để cho thiên hạ cần có cái nhìn công bằng hơn.

Còn rất nhiều gương mặt nổi tiếng ở đất Sài thành khoái để trọc, đơn cử có Đãng chuột, có Nam Khánh của AC&M, đạo diễn Việt Tú... Những "quả đầu" ấy luôn dễ nhận ra trong đám đông và cộng thêm cái tài của họ, họ sẽ lại càng được nhớ dai...

Theo Minh Cường
VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá