Sai lầm lớn nhất của tôi là 'đưa lửa đến gần rơm'

TP - Sau khi Diễn đàn tuổi teen đăng tâm sự của tôi trong số báo 16/3/2008 (bài Chuyện tin bạn mất người yêu thời@), tôi đã nhận được rất nhiều thư của các bạn đọc cả nước. Qua Diễn đàn tôi muốn gửi lời cảm ơn tất cả các bạn đã có những đóng góp, những lời khuyên chân thành cho tôi.

Ảnh minh họa
Những ngày đầu tôi không thể nào quên được hình ảnh phản bội của người yêu tôi và em gái cùng quê mà tôi đã từng rất tin tưởng. Qua những lời tâm sự của các bạn, tôi đã phần nào nguôi ngoai.

Như các bạn đã tâm sự để mất người yêu vào tay của bạn mình cũng là do một phần lỗi của tôi. Tôi không trách và cũng không giận anh ấy hay Lan mà qua câu chuyện của mình tôi rút ra bài học về cách bảo vệ tình yêu.

Tôi đã sai khi đặt niềm tin quá nhiều vào tình yêu của tôi và anh ấy mà không biết rằng con trai rất dễ xao lòng trước sự chăm sóc và gần gũi của một người khác. Hơn nữa, tôi mãi theo đuổi công việc và học tập mà không dành thời gian tâm sự với người yêu.

Sai lầm lớn nhất của tôi là đã tạo điều kiện cho “lửa gần rơm”. Lan cần được chia sẻ trong giai đoạn khó khăn này mà tôi thì không làm được, và tôi đã trao cơ hội chia sẻ cho người yêu của mình! Từ khi Lan có bầu tôi đã không có ý định giành giật anh ấy về phía mình nữa, mặc dù tôi còn yêu anh ấy. Đứa bé cần có một gia đình đầy đủ bố mẹ...

Để xảy ra tình cảnh này, mặc dù rất đau khổ nhưng tôi sẵn sàng hy sinh tình yêu của mình để Lan có hạnh phúc, đặc biệt là đứa bé vô tội kia được quyền hưởng hạnh phúc. Đó là suy nghĩ của tôi lúc này.

Một lần nữa cảm ơn các bạn đã góp ý cho tôi và cảm ơn Diễn đàn tuổi teen đã làm nhịp cầu nối cho chúng tôi.

Phạm Thị Thu
(35\175A, khu phố 2, Biên Hoà, Đồng Nai)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá