"Săn" giải thưởng để làm từ thiện

TP - Các bài dự thi của Nguyễn Hữu Kiệt luôn thể hiện sự tìm tòi sáng tạo ngay từ hình thức và nội dung phong phú. Gia đình anh luôn đi đầu trong việc quyên góp xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ người nghèo khó.

Anh Nguyễn Hữu Kiệt và tác phẩm dự thi của mình
Đó là anh Nguyễn Hữu Kiệt, Tổ trưởng phòng HC-TH (Bưu điện tỉnh Quảng Nam). Anh tham dự hầu hết các cuộc thi tìm hiểu truyền thống, với mục đích lấy tiền giải thưởng để... làm công tác xã hội, từ thiện!

Chiến thắng đầu tay là giải Nhì toàn tỉnh trong cuộc thi “Tìm hiểu các kỳ Đại hội công đoàn Việt Nam” năm 2003. Kể từ đó, anh “ẵm” về vô số giải thưởng các loại.

Tiêu biểu là các cuộc thi lớn do Trung ương phát động, như giải Nhất tỉnh, giải Khuyến khích TƯ cuộc thi “Tìm hiểu 60 năm nước CHXHCN Việt Nam”; giải Ba tỉnh cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam”; giấy khen có thành tích xuất sắc cuộc thi “Tìm hiểu cuộc đời - sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh” của Ban Tư tưởng Văn hóa TƯ; và gần đây nhất là giải Nhất tỉnh và giải Khuyến khích TƯ cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS HCM”(3/2006).

Không chỉ có vậy, Kiệt cũng không bỏ sót bất cứ cuộc thi sáng  tạo nào của ngành bưu điện, và cũng luôn “rinh” giải thưởng. Sự tìm tòi sáng tạo thể hiện ngay trong hình thức các bài dự thi.

Như bài dự thi “Tìm hiểu 75 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS HCM” của anh nặng hơn 10kg, dày hơn 300 trang chép tay, bìa ngoài như một cái hộp hình dáng lá cờ Đoàn, lật bìa ra thì ngay lập tức vang lên nhạc điệu bài “Đoàn ca”.Tất cả anh tự mày mò làm lấy.

Mọi khoản tiền thưởng từ các cuộc thi, Nguyễn Hữu Kiệt đều dùng để giúp đỡ những học sinh nghèo, khuyết tật vượt khó vươn lên trong học tập.

“Con cái mình đầy đủ, thấy nhiều em nhỏ vùng thôn quê thiếu thốn, nghèo khổ mình xót lắm! Mình quyết tâm làm cho kỳ được một điều chi đó để góp phần nhỏ giúp các em” – Anh tâm sự.

Như một lần anh dùng tiền thưởng của mình trao cho VĐV Pencassilas Trịnh Thị Mùi, vì khi ấy gia đình Mùi còn khó khăn. Giải thưởng cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Đoàn mới đây được 700.000 đồng, anh trao toàn bộ cho Tỉnh Đoàn để tặng bé Nguyễn Thị Thương (Đại Lộc-Quảng Nam) bị dị tật bẩm sinh nhưng học rất giỏi, Tỉnh Đoàn sẽ tổ chức trao cho Thương trong tháng 7 tới.

Gia đình anh giờ đây luôn đi đầu trong việc quyên góp để xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ người nghèo khó... Nguyễn Hữu Kiệt vinh dự được tuyên dương là 1 trong 75 gương mặt thanh niên xuất sắc của tỉnh Quảng Nam.

Chia tay tôi, anh “bật mí” rằng đang chuẩn bị tham dự cuộc thi tìm hiểu “1000 năm Thăng Long – Hà Nội”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá