Sẵn sàng tiếp sức thí sinh

TP - Nhiều đội hình “Tiếp sức mùa thi” đã được các cấp bộ Đoàn, Hội triển khai, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thuận lợi, an toàn và đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao một số vật dụng hỗ trợ thanh niên các cơ sở trong chương trình Tiếp sức mùa thi. Ảnh: Hoài Nam
Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao một số vật dụng hỗ trợ thanh niên các cơ sở trong chương trình Tiếp sức mùa thi. Ảnh: Hoài Nam

Theo đó, các cấp bộ Đoàn, Hội đã triển khai tuyên truyền các nội dung lưu ý phòng chống dịch COVID-19 dành cho các thí sinh: Thường xuyên kiểm tra thân nhiệt tại nhà, tại các điểm thi; đeo khẩu trang đúng cách; hạn chế dùng tay trực tiếp cầm nắm đồ dùng, vật dụng công cộng không cần thiết; không tụ tập, đảm bảo khoảng cách; cài đặt ứng dụng theo dõi, cảnh báo COVID. Đồng thời, tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền để thí sinh nắm rõ yêu cầu, quy chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tỉnh Đoàn Phú Thọ không tổ chức lễ ra quân Tiếp sức mùa thi, các đội hình tình nguyện sẽ chủ động bám nắm, thực hiện hướng dẫn thí sinh, người nhà thí sinh tại 37 điểm thi. Các đội hình sẽ phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch như đặt nước rửa tay sát khuẩn trước các phòng thi, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh khi đến khu vực thi...

40 đội hình Tiếp sức mùa thi với hơn 400 tình nguyện viên tại Hưng Yên đã sẵn sàng hỗ trợ thí sinh tại 28 điểm thi. Tại mỗi điểm thi, đội hình không quá 10 ĐVTN và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; thành lập nhóm có phương tiện để đảm bảo hỗ trợ thí sinh và người nhà khi cần thiết; phân bổ các tặng phẩm như nước khoáng, sữa, bút…

Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã thành lập 5 đội hình tình nguyện cấp tỉnh, 9 đội hình cấp huyện, thị xã, thành phố và 25 đội hình tình nguyện Hoa phượng Đỏ với gần 500 tình nguyện viên để hỗ trợ tại 25 điểm thi. Các tình nguyện viên đều được sàng lọc đảm bảo không có người đến từ vùng dịch. Hội cũng vận động được hơn 1.000 thùng nước lọc, 700 thùng sữa, 30 ô che miễn phí, 30 thùng đựng đá giữ nhiệt, 300 áo mũ tình nguyện viên với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng để tiếp sức thí sinh và người nhà trong các ngày diễn ra kỳ thi.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng