Săn tình trên sân… quần vợt

Không còn là môn thể thao chỉ dành riêng cho các "đại gia" môn tennis giờ đây còn thu hút những “cô gái chân dài” ra sân nhưng không phải để chơi thể thao mà để “săn” đại gia.

Ảnh chỉ mang tính minh họa (www.thebuccaneer.com)
Than vãn về một đối tác khó tính, nhiều ngày rồi vẫn chưa tiếp cận được để giải trình về một số nội dung hợp đồng, bạn tôi được một cô sinh viên mới ra trường đang thực tập tại công ty chỉ dẫn:

Các “đại gia” thường chơi tennis lắm, chị hỏi xem anh ta chơi ở sân nào thì mình xách vợt ra sân tiếp cận.

Ở ngoài sân người ta thư thả, dễ gần, hơn nữa nam nhiều nữ ít, mình ra sân còn giúp “giảm stress” cho các anh…! Nhưng bạn tôi nói là không biết chơi tennis, cô bé nói:

“Thôi được, để em đi, đến khi nào chơi xong đi tăng hai, nhậu nhẹt thì em a lô chị ra nhé, nhớ nói chị là chị gái của em”. Và cô không quên nhắc bạn tôi là “phải học chơi tennis đi, vì công việc giải quyết trên sân sẽ dễ dàng hơn”.

Quả là tác dụng thật, mới chia phe đánh độ với nhau vài “séc”, các anh đã tập trung lại nhậu, người nào cũng hừng hực, cười nói rôm rả - “đối tác” của bạn tôi cũng thế, khác xa với gương mặt “trầm trọng” trong giờ làm việc.

Nhưng cô em thận trọng hơn, nhắc nhở “đợi chút nữa nhậu cho “nóng” lên, chị hãy rù rì nói chuyện sau”. Lúc gọi tiếp chai X.O thứ hai, là đến lúc các anh hăng lên, cô em khéo léo xin phép về vì bận việc.

Các anh liền hùng hồn nói “em cứ ở lại chơi, việc gì khó anh giải quyết cho, a lô một cái là xong ngay ấy mà!”. Cô em được nước “rù”... tới bến, cuối cùng công việc của bạn tôi được giải quyết dễ dàng.

Được việc, cô em hãnh diện khoe: Hồi sinh viên, tụi em đã từng tập đánh banh cho các ông chủ doanh nghiệp mới phát, thường các anh này chịu chơi, thích chứng tỏ nên dễ nhờ vả lắm. Nhiều đứa bạn em nhờ biết chơi tennis mà được các anh xin việc làm giúp đó.

Cô bé sắc sảo chỉ dẫn: “Vào sân, chị nhìn nhóm nào chơi mà phải hùn tiền mua nước, đóng tiền sân thì đừng nhào vô vì họ chơi xong rồi mạnh ai nấy về. Còn nhóm nào chơi cá độ tính “chai”, “ve” thì chắc chắn sẽ có tăng hai, tăng ba…”.

Bến... vắng chồng, xa vợ!

Cô N.- vợ một Việt kiều Pháp, rực rỡ trong sân bởi gương mặt trắng hồng, mái tóc hoe hoe vàng và chiếc quần cực… short! Thường chơi tennis, người ta chỉ chơi mỗi tuần 3 buổi nhưng chị thì chơi đủ cả tuần, nhưng chẳng phải tốn xu nào.

Ca 3-5-7, chị quen với một anh là kế toán trưởng từ ngoài Bắc vào Nam công tác, lúc đầu anh chị bắt cặp đánh độ, dần dần hai người - chị thì chồng đi công tác nước ngoài cả năm mới về được một tháng, anh thì vợ ở tận Hà Nội - thân tình đến nỗi người khác nhìn vào tưởng là vợ chồng.

Lúc đầu thì họ gặp nhau ở sân nhưng sau anh tới nhà chở chị, chơi xong, anh chị chở nhau đi, còn đi đâu thì… chỉ có trời mới biết!

Còn ở ca khác, chị cũng quen với một cán bộ và mối quan hệ với người này cũng thân tình không kém. Cũng cùng chơi, cùng nhậu và hẹn hò picnic xa vào cuối tuần.

Mới đây, bẵng một thời gian chị không đến sân, chẳng ai dám gọi vì các anh nói với nhau là chồng chị công tác nước ngoài về…

Nhàn, một thanh niên trẻ, khỏe và còn là một tay tennis có cú phát bóng cực mạnh. Lúc nhỏ, anh được cậu dẫn vào sân lượm banh kiếm tiền. Giờ rảnh, anh học đánh banh và thế là dần dần anh trở thành tay vợt cừ khôi, chuyên hướng dẫn cho người mới tập.

Mới năm ngoái, anh tạm biệt mọi người vì đã xin được việc làm tại văn phòng một công ty lớn. Nhưng mới đây, anh đã quay trở lại sân với công việc cũ là dạy đánh banh.

Anh ngậm ngùi, kể: “Mình quen và hướng dẫn đánh banh để… giảm béo cho một cô làm chủ tịch hội đồng quản trị một công ty chuyên về quần áo. Thấy cô cô đơn và thường tâm sự chuyện gia đình với mình nên mình quý cô ấy, mình xem cô ấy như là chị, là mẹ”.

Trước, cô thường “đánh xe” đến đón anh ra sân, dần dần anh và cô thân nhau. Cô đề nghị sẽ xin việc làm cho anh ở công ty của cô.

Những tưởng được đổi đời, nào ngờ, lúc đầu “gọi cô xưng cháu” nhưng sau “cô cứ gọi trổng không rồi dần dần đổi qua gọi tên, xưng... em”.

Thấy vấn đề phức tạp, anh thổ lộ rằng đã có người yêu, thế là cô trở mặt, làm khó làm dễ anh trong công việc nên anh hiểu chuyện và xin nghỉ việc quay về đây… Đành chấp nhận mèo lại hoàn mèo….

Theo Hàn Ni
SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá