Sang giàu nên 'mất chất'

TP - Hồi mới lấy nhau, chúng tôi đều là sinh viên tỉnh lẻ mới ra trường, cuộc sống còn khó khăn nhưng ấm áp. Từ khi anh ấy gặp nhiều thuận lợi trong công việc, có cơ hội để tận hưởng nhiều niềm vui thì tôi không còn nhận ra chồng mình nữa. Tôi rất buồn và thất vọng về anh ấy. Tôi nên thế nào đây? (laphongnon@...)

Sang giàu nên 'mất chất'

> Đi 'xế nổ' mà mơ 'xế hộp'

 

Sang giàu nên 'mất chất' - ảnh 1

Cổ nhân có câu “giàu mất bạn, sang mất vợ” đó (không phải câu “giàu vì bạn, sang vì vợ” mọi người hay nói đâu nhé). Chị nên cẩn thận. Tuy nhiên, chị chỉ nêu “không còn nhận ra chồng mình nữa”, chung chung quá, BB không thể góp ý chi tiết được.

Chỉ có thể tư vấn giúp chị, một mặt nên nhẹ nhàng, tỉ tê khéo léo nhắc nhở nếu chồng mình bắt đầu quá trớn. Mặt khác, cũng nên xem lại mình, đừng quá khăng khăng giữ vững bản chất “tỉnh lẻ nghèo khó”, chẳng để làm gì.

Sang giàu nên 'mất chất' - ảnh 2
 

Người yêu tôi là kỹ sư CNTT, chuyên viết những phần mềm quản lý. Gần đây anh ấy quản lý tôi bằng cách cài đặt chương trình theo dõi vào máy tính xem tôi làm những việc gì. Tôi cảm thấy vô cùng bực bội trong khi anh ấy cho rằng như vậy mới tuyệt đối thuộc về nhau. Tôi phải làm sao để thoát khỏi sự kiểm soát ngớ ngẩn này? - hoaxuan1@...

Khi yêu nhau là bắt đầu mất tự do, nhưng mất hết tự do thì quả là địa ngục. Hơn nữa, khi anh ta làm như thế là không còn tôn trọng bạn. Bạn nên thuê một kỹ sư CNTT (khác) bóc gỡ hết những phần mềm xúc phạm ấy khỏi máy. Nên sớm tỏ thái độ thật kiên quyết, rằng nếu còn làm như thế bạn có thể bóc gỡ luôn anh ta khỏi cuộc đời bạn.

Sang giàu nên 'mất chất' - ảnh 3
 

Con trai tôi đưa về nhà giới thiệu một cô gái khá xinh đẹp, thích nội trợ, khéo tay, yêu trẻ nhỏ... Có điều, tôi thấy cô ấy "diễn" nhiều hơn là thật lòng. Nói với con trai thì nó lại giận, mà để chúng tiến tới hôn nhân, tôi e rằng con mình sẽ khổ cả đời. Theo anh BB, tôi nên cư xử thế nào cho phải? - Hoàng Thị Th. (Bắc Ninh).

Chắc chị nên xác lập một lộ trình khai mở về nghiệp diễn cho con trai. Dục tốc bất đạt, cứ từ từ và pha chút hài hước sẽ được việc hơn. Cũng phải nói thêm, diễn là một phần của người đàn bà, vấn đề là mức độ thế nào thôi, chị hiểu em chứ ạ. Mong chị bớt giận.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com.

 

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá