Sảng khoái với trò chơi ném đĩa bay

TPO - Everything is funnier with a Frisbee (Đời vui hơn khi chơi ném đĩa) là slogan tâm đắc của dân chơi ném đĩa trên toàn thế giới. Dù bạn là nam hay nữ, đang tìm kiếm một môn thể thao đối kháng mà thân thiện, ít va chạm thì đó là môn ném đĩa bay chính là môn chơi lý tưởng.

Môn ném đĩa, có tên tiếng Anh là Ultimate, có nguồn gốc ở Mỹ. Luật chơi môn ném đĩa tương đối đơn giản. Người chơi ném đĩa được chia làm hai đội, mỗi đội 5 - 7 người, có thể chơi chung cả nam lẫn nữ.
Môn ném đĩa, có tên tiếng Anh là Ultimate, có nguồn gốc ở Mỹ. Luật chơi môn ném đĩa tương đối đơn giản. Người chơi ném đĩa được chia làm hai đội, mỗi đội 5 - 7 người, có thể chơi chung cả nam lẫn nữ.
Sảng khoái với trò chơi ném đĩa bay - ảnh 1 Sân thi đấu có chiều dài 100m, chiều ngang 37m, trong đó 18m cuối mỗi đầu sân được dành cho khu vực ghi điểm gọi là End zone – tương tự như môn bóng bầu dục.
Sảng khoái với trò chơi ném đĩa bay - ảnh 2 Để ghi điểm, phải ném được đĩa vào khu vực End zone, đồng thời đồng đội cũng phải bắt được đĩa trong khu vực đó.
Sảng khoái với trò chơi ném đĩa bay - ảnh 3 Trong khi thi đấu, cầu thủ đội này không được chạm vào người đội kia. Người cầm đĩa cũng không được chạy mà phải đứng yên tại chỗ để ném đĩa cho đồng đội trong vòng 10 giây. Thời gian thi đấu mỗi trận từ 60 – 90 phút. Đội giành được 15 điểm trước, đội đó sẽ giành chiến thắng chung cuộc mà không cần hết thời gian thi đấu.
Sảng khoái với trò chơi ném đĩa bay - ảnh 4 Ở Việt Nam, cứ tháng 12 hàng năm đều có một giải ném đĩa quốc tế được tổ chức. Cộng đồng những người chơi ném đĩa tập trung ở những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Một số câu lạc bộ đang hoạt động khá sôi nổi như Saigon Ultimate Club, RMIT Ultimate Club, Big Eye tại Tp HCM hay Hanoi Ultimate Club (HUC).
Sảng khoái với trò chơi ném đĩa bay - ảnh 5
Sảng khoái với trò chơi ném đĩa bay - ảnh 6
Sảng khoái với trò chơi ném đĩa bay - ảnh 7
Sảng khoái với trò chơi ném đĩa bay - ảnh 8
Sảng khoái với trò chơi ném đĩa bay - ảnh 9 Tại Hà Nội, nếu muốn thử sức với môn ném đĩa, bạn hãy chuẩn bị một bộ quần áo thể thao, giầy bata (hoặc bất cứ loại giầy có ma sát tốt) ra sân bóng Hacinco (lúc 20h30 thứ Ba) hoặc sân bóng Hoà Phát (15h30 Chủ nhật) hàng tuần để tham gia cùng các thành viên HUC.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá