Sáng nay, Chủ nhật đỏ tại Đà Nẵng

TP - Sáng nay, ngày 1/2, tại trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng (71 Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn), diễn ra Chủ nhật Đỏ với dự kiến nhận được 800 đơn vị máu.

Hưởng ứng không khí của Chủ nhật đỏ, sinh viên các trường ĐH, CĐ ở Đà Nẵng nhiệt tình tham gia hiến máu. Trong ảnh: SV trường CĐ Thương mại tham gia hiến máu sáng qua, 31/1.
Hưởng ứng không khí của Chủ nhật đỏ, sinh viên các trường ĐH, CĐ ở Đà Nẵng nhiệt tình tham gia hiến máu. Trong ảnh: SV trường CĐ Thương mại tham gia hiến máu sáng qua, 31/1.

Ngày hội hiến máu do báo Tiền Phong, Hội LHTNVN (Thành Đoàn Đà Nẵng), ĐH Kinh tế Đà Nẵng phối hợp với Khoa Huyết học truyền máu (BV Đà Nẵng) tổ chức.

Anh Nguyễn Trần Thuần - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, cho biết: “Hiện trường có gần 600 đoàn viên đăng ký hiến máu”. Trong khuôn viên trường, băng rôn, khẩu hiệu cho ngày Chủ nhật đỏ được giăng khắp nơi, trên trang facebook, website của trường cũng hừng hực khí thế chuẩn bị cho ngày làm nghĩa cử cao đẹp.

Không chỉ có sinh viên,  600 đoàn viên của các đoàn khối cơ quan trực thuộc Thành đoàn như: Đoàn khối doanh nghiệp, khu công nghiệp, Cảnh sát PCCC, các quận huyện….đã sẵn sàng cho ngày Chủ nhật đỏ.

Anh Nguyễn Đình Trí - Phó ban Đoàn kết tập hợp thanh niên (Thành Đoàn Đà Nẵng), chia sẻ: “Tinh thần hiến máu cho ngày Chủ Nhật đỏ đã được hâm nóng từ nhiều ngày trước, tới ngày, tới giờ là các đoàn viên lên đường. Năm nay, Thành đoàn dự kiến thu khoảng 800 đơn vị máu".

Bạn Hồ Duy Phát, sinh viên năm 4, ĐH Kinh tế Đà Nẵng, phấn khởi: “Đây là lần thứ 6 mình đi hiến máu". Tại trường CĐ Thương mại Đà Nẵng, không khí rất rộn ràng. Nhiều sinh viên quê Quảng Nam, Quảng Ngãi cuối tuần không đón xe về  mà ở lại tham gia hiến máu.

Chị Phùng Thị Thanh Vân - cán bộ Đoàn trường, nói: “Hiến máu là hoạt động thường niên của trường. Năm nay, ngày hiến máu hòa cùng Chủ nhật đỏ nên các bạn tham gia rất nhiệt tình”.

Sinh viên năm nhất Lê Thị Thùy Ân, tâm sự: “Trước giờ thấy kim tiêm là run, nhưng không khí của hành động cứu người những ngày này rất sục sôi nên mình không còn thấy sợ nữa”.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng, nhóm người đăng ký hiến máu nhiều nhất là thanh niên, chiếm khoảng 80%. Trên địa bàn thành phố có 12 câu lạc bộ, nhóm luôn sẵn sàng đáp ứng lượng máu khi các bệnh viện cần, trong đó có cả máu hiếm RH-.

Bác sĩ Trần Thị Thúy Hồng - khoa Huyết học Truyền máu (Bệnh viện Đà Nẵng), cho biết: “Năm 2014, bệnh viện tiếp nhận 31.052 đơn vị máu, hầu hết của lực lượng thanh niên. Bệnh viện sử dụng 80%, số còn lại cung ứng cho các bệnh viện khác trên địa bàn và một số bệnh viện ở Quảng Nam.

Nhờ có lượng máu trên bệnh viện mới hoạt động tốt và cứu được nhiều ca bệnh nặng. Từ tháng 1 năm nay, bệnh viện đã bắt đầu dự trữ máu cho Tết, dự kiến đến trước tết sẽ dự trữ được 1.500 đơn vị máu”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá