Sang Sing "học"... thác loạn!

Sang Singapore với cái mác du học, không ít cậu ấm cô chiêu đưa nhau về nhà thuê để hoạt động mại dâm và thậm chí tổ chức lắc tại gia, có gái nhảy sexy với những dàn âm thanh vi tính...

Khu phố Boat Quay & Clarke Quay vào buổi tối
Những năm gần đây du học nước ngoài đã trở thành "cơn sốt" của các cậu ấm, cô chiêu.

Khu phố Boat Quay & Clarke Quay là nơi dân du học sành điệu Việt thích mò đến nhất. Đây là trung tâm KTV (một dạng karaoke có tiếp viên) do một vài người chủ là người Việt điều hành.

Trong số đó có một bà chủ người gốc Sài Gòn, vốn trước đây là gái mại dâm cao cấp. Sau này, bà cặp với một người Singapore theo kiểu "đôi bên cùng có lợi" - người quản lý gái điều hành và "nàng" lên đời từ đó.

Ngày nghỉ cuối tuần, đi ngoài cửa đã có thể nghe thấy những bài hát Việt vọng ra từ trong các quán karaoke. Nghĩa là, khách ở đây chiếm một lượng lớn là "người nhà mình".

Ở bên trong các phòng hát biến tướng cũng như ở Việt Nam, họ biến thành động lắc, thành động ma túy, mại dâm và cứ như thế suốt đêm đến sáng khi đã không còn một xu ghẻ dính túi, ngất ngưởng trong men rượu tài mà và thuốc lắc, họ dìu nhau gọi taxi về.

Sáng ra đến lớp với những đôi mắt thâm cuồng, cơ thể mệt mỏi vì suốt đêm lắc lư, thầy giáo lại toàn là người Ấn Độ, Indonesia, thành ra học sinh mà tiếng Anh chưa đạt đến "trình 3 thằng Tây cãi nhau biết thằng nào đúng, thằng nào sai" thì chỉ có nước... ngủ gật trước thứ tiếng Anh - Ấn, Anh - In.

Chi phí tối thiểu một tháng của một du học sinh tại đây không dưới 800 đô, đấy là chưa kể tiền học và các loại phí phát sinh ăn chơi. Thế nên, mò vào Boat Quay & Clarke chỉ toàn cậu ấm cô chiêu.

Một chuyện vẫn là vẫn đề nóng hổi trong đề tài ăn chơi của dân du học sành điệu ở Singapore, ấy là chuyện một thiếu gia tên H. nhà ở TP.HCM được gia đình "ốp" sang Sing chỉ để học tiếng anh tại trường S. Thế nhưng, tuần nào chàng cũng phải mò về vì nhớ người yêu và mỗi lần như thế không quên "gặt" của phụ mẫu vài nghìn đô.

Đến lần thứ 4, gia đình H. chấp nhận cho cả cô bồ cùng "đi du học" cho yên tâm và không quên lận lưng cho cậu ấm hơn 10.000 USD chi phí sinh hoạt đủ hết khóa học 3 tháng cùng "bản hợp đồng" một chiếc BMV 325i khi H. lấy được chứng chỉ tiếng Anh.

Mẹ H. cũng như rất nhiều người phụ nữ trên thế giới này, đều có đức thương con. Bà nghĩ, xa gia đình là một nỗi khổ lớn vì thế 10.000 USD đâu có thấm gì.

Trung bình một năm hoc ở đây, mỗi du học sinh dạng tự túc được gia đình chu cấp tối thiểu 150 triệu đồng, đấy là với những người chỉ biết ăn và học.

Theo điều tra của một tờ tạp chí tại Sing cho thấy, du học sinh người Việt Nam dùng điện thoại thuộc hàng "xịn" nhất trong số các du học sinh nước ngoài đến Sing học tập.

Tại khu phố mại dâm Geylang, điều đặc biệt là có rất nhiều cô gái Việt hành nghề, vì thế khách hàng quen thuộc của các cô là một số du học sinh Việt Nam lắm tiền nhiều tật.

Họ đưa nhau về nhà thuê để hoạt động mại dâm và thậm chí tổ chức lắc tại gia, có gái nhảy sexy với những dàn âm thanh vi tính, khi mà họ đã hết tiền chơi ở các hộp đêm.

Thông thường, 4 - 5 học sinh thuê một căn hộ trong chung cư cao cấp (1.000 - 2.000USD/1tháng) sống chung, ở nhà ai cũng thuộc hàng "công tử", "tiểu thư" thế nên rửa bát ư? Đừng hòng. Giặt quần áo ư? Còn khuya. Tất cả cứ chất đống đấy, bát đĩa bẩn cả tháng trời mốc meo, bốc mùi xếp cao như núi, quần áo quay vòng độ 2 - 3 lần rồi "alê hấp", ai thích thì cho.

Việc sống chung tất yếu dẫn đến những hậu quả ngoài mong muốn thế nên thỉnh thoảng lại có những tour du lịch "đột xuất" về TP.HCM để ""giải quyết hậu quả" vì ở Sing bị pháp luật nghiêm cấm. Học hành chỉ là cái cớ. Có học sinh còn lợi dụng việc du học để buôn "hàng trắng".

Trong số các đối tượng sử dụng thuốc lắc bị bắt ở các động lắc tại Hà Nội mới đây, người ta thấy một vài gương mặt đã từng đi du học tại Sing.

Trong quá trình tìm hiểu một số người từng là du học sinh thuộc "đẳng cấp sành điệu" và phần nào hiểu rõ hơn về cuộc sống, sinh hoạt hiện tại của họ ở Việt Nam sau những ngày tháng du học.

Tuy nhiên các trường hợp nêu trên cũng chỉ là một số ít trong các du học sinh Việt Nam tại Sing. Bên cạnh một số bạn du học sinh sang Sing chơi nhiều hơn học thì có rất nhiều bạn du học sinh khác đã làm rạng danh đất nước bằng việc đứng đầu trong các kỳ thi và nhận được nhiều học bổng của các trường tại đất nước này.

Nhiều bạn sau giờ đến trường còn phải tranh thủ làm thêm để kiếm thêm tiền trang trải các chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại đất nước này.

Mong rằng qua bài báo này sẽ cảnh tỉnh một số bạn sinh viên đang "đốt" tiền và thời gian vào những trò vô bổ nơi đất khách mà tập trung vào việc học để không phụ lòng các bậc cha mẹ đang kỳ vọng nơi quê nhà.

Theo An Ninh Thế Giới

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá