Sáng tạo giúp bạn trẻ làm chủ kỷ nguyên 4.0

TPO - Theo các chuyên gia về phát triển năng lực tư duy, khác với trí thông minh là do gene quyết định, là bẩm sinh khó có thể thay đổi từ khi sinh ra của trẻ thì năng lực tư duy là yếu tố có thể tác động, có thể phát triển được. Yêu cầu đặt ra là trẻ cần được giáo dục một cách bài bản và có môi trường phát triển phù hợp ngay từ khi còn nhỏ.

Trẻ cần được giáo dực phát triển năng lực tư duy sáng tạo từ bé.
Trẻ cần được giáo dực phát triển năng lực tư duy sáng tạo từ bé.

Đặc biệt trong kỷ nguyên 4.0, tư duy, sự sáng tạo là ưu thế khác biệt nhất mà thế hệ trẻ có thể tạo ra khi mà sự cạnh tranh không chỉ đến từ con người với con người mà còn là máy móc và trí thông minh nhân tạo với con người. Thực tế cũng cho thấy, người thông minh chưa chắc đã thành công, nhưng người có tư duy tốt chắc chắn sẽ thành công.

Ông Lee Chung Koog,Phó Chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới WMO, Nhà Sáng lập của CMS Edu đã chia sẻ: “Nếu chúng ta cứ đi theo lối mòn và tiến hành những phương pháp giáo dục truyền thống thì trẻ sẽ không thể nào thích ứng được sự thay đổi trong tương lai. Chúng ta phải thay đổi môi trường học tập để trẻ có thể thích ứng được trong tương lai và tồn tại được trong cuộc sống ngày càng cạnh tranh khắc nghiệt như vậy. Chính vì vậy tôi xin được nhấn mạnh rằng giáo dục năng lực tư duy cho trẻ là 1 trong những nhiệm vụ cấp thiết và hàng đầu hiện nay.”.

Sáng tạo giúp bạn trẻ làm chủ kỷ nguyên 4.0 - ảnh 1
 Với 20 năm liên tục nghiên cứu, phát triển và lựa chọn phương pháp gợi hỏi Maieutic làm nền tảng giáo dục, chương trình CMS đã chứng minh tính ưu việt và thời sự của mình khi đặt vào tình thế kỷ nguyên 4.0 tạo ra những thay đổi trong xã hội hiện đại.

Đáp ứng đúng nhu cầu của xã hội, sau 7 trung tâm thành công mở ra tại cả Hà Nội và Hồ Chí Minh, chương trình CMS nhận được nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của không chỉ từ các chuyên gia mà chính từ những phụ huynh, học viên của CMS EDU Việt Nam. Ngày 23/3, CMS Edu tiếp ra mắt Trung tâm Phát triển Tư duy và Sáng tạo Quốc tế CMS thứ 8 - CMS Phạm Văn Đồng, tại Khu Đô Thị Ngôi Sao An Bình nhằm trợ giúp hiệu quả cho các bậc phụ huynh trong quá trình giáo dục sớm và giáo dục phát triển tư duy chotrẻ 3-11 tuổi.

Sáng tạo giúp bạn trẻ làm chủ kỷ nguyên 4.0 - ảnh 2 Trẻ cần học phương pháp phát triển tư duy từ sớm

CMS EDU cung cấp Chương trình Giáo dục tích hợp nhằm phát triển năng lực tư duy, được xây dựng bởi Phó Chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học Thế giới WMO Lee Chung Koog. Sau hơn 20 năm phát triển thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Mexico,… CMS EDU đã khẳng định được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục năng lực tư duy và sáng tạo cho trẻ nhỏ.

Mua bản quyền chương trình giáo dục cho độ tuổi mầm non và tiểu học của CMS EDU Hàn Quốc – Tập đoàn nổi tiếng thế giới về giáo dục phát triển năng lực tư duy triển khai tại Việt Nam, Tập đoàn Egroup chính thức đưa chương trình vào triển khai thực tế từ đầu năm 2018 và nhận được nhiều sự ủng hộ từ các chuyên gia giáo dục của Việt Nam.

Bà Trần Thị Hồng, Tổng giám đốc CMS EDU Việt Nam chia sẻ: Cuộc sống ngày càng phát triển, kèm theo đó là những vấn đề cũng ngày càng phức tạp hơn. Công nghệ, thông tin, kiến thức lạc hậu dần mỗi ngày. Phương pháp mà bản thân chúng ta đang áp dụng tốt chưa chắc đã có thể hiệu quả cho các vấn đề nảy sinh trong tương lai của trẻ.

Điều tốt nhất chúng ta có thể trao cho trẻ không phải là cách thức mà cách tư duy để tự mình tìm ra cách giải quyết của riêng mình, cho những vấn đề của riêng mình. Bởi những gì mà trẻ phải đối mặt trong tương lai sẽ không chỉ còn là điều mà chúng ta vẫn biết đến trong thời đại hiện nay.

“Thành lập tại Việt Nam vào đầu năm 2018, CMS EDU là đơn vị tiên phong trong việc thúc đẩy phát triển tư duy sáng tạo tổng thể của trẻ em ngay ở độ tuổi mầm non và tiểu học và sẽ sớm định ra bộ tiêu chuẩn đo lường về khả năng dư duy và sáng tạo của trẻ em Việt trong thời gian không xa”, bà Hồng nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng