Sáng tạo những công trình thanh niên

TP - Luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về đảm nhận, thực hiện công trình, phần việc thanh niên có giá trị lớn, tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư đang khẳng định thế mạnh của mình.

> Tuyên dương công trình thanh niên sáng tạo trẻ QK5

Dấu ấn sức trẻ của thanh niên Khối Doanh nghiệp T.Ư nhiệm kỳ qua thể hiện đậm nét ở những công trình trọng điểm quốc gia.

Thanh niên Dầu khí có những sáng kiến góp phần đưa Nhà máy Điện Cà Mau 1, Cà Mau 2 và Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 khánh thành và vận hành vượt tiến độ.

Tuổi trẻ Tập đoàn Sông Đà và Tập đoàn Điện lực áp dụng đổ bê tông dầm lăn khi xây dựng đập tràn thủy điện tại Việt Nam, với công nghệ máng đổ bê tông máng trượt và nhiều đợt xung kích cao điểm, thanh niên hai đơn vị đã góp phần đưa Thủy điện Sơn La phát điện sớm hơn kế hoạch, làm lợi cho đất nước hàng tỷ USD…

ĐVTN trong Khối đã có công trình thiết thực như mang ánh sáng, nước ngọt đến với cán bộ, chiến sỹ và người dân trên quần đảo Trường Sa (Khánh Hoà) và người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), tiêu biểu: Công trình Hệ thống năng lượng sạch và chiếu sáng tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK do Đoàn cơ sở Công ty khai thác dịch vụ dầu khí, thực hiện tổng kinh phí 52,5 tỷ đồng được triển khai lắp đặt tại 9 điểm đảo nổi, 24 đảo chìm, 15 nhà giàn DK góp phần làm thay đổi và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho quân, dân trên đảo và nhà giàn.

Thanh niên trong Khối đã có nhiều hình thức sáng tạo đưa hàng Việt về nông thôn. Đoàn TN Tổng Cty lương thực Miền Nam, Đoàn TN Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VN, Đoàn TN Tập đoàn Dệt May VN, Đoàn TN Tổng Cty thuốc lá VN... thiết kế những quầy hàng lưu động bán, giới thiệu các sản phẩm trong nước, giá rẻ, có chất lượng giúp người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tiếp cận và sử dụng hàng Việt.

Trong nhiệm kỳ 2008 - 2012, Đoàn Khối Doanh nghiệp TƯ đã đảm nhận thực hiện 7.662 công trình, phần việc thanh niên với tổng giá trị gần 4.500 tỷ đồng, làm lợi cho doanh nghiệp hơn 200 tỷ đồng.

Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được các cấp bộ Đoàn trong Khối Doanh nghiệp T.Ư triển khai thường xuyên, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia như: phòng chống thiên tai, lũ lụt, tham gia và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội tại các huyện nghèo, vùng sâu, vùng xa với tổng giá trị hơn 97 tỷ đồng; tham gia hỗ trợ xây dựng 3 xã thí điểm nông thôn mới do T.Ư Đoàn chỉ đạo điểm là xã Đại Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình), xã Vĩnh Thanh (Phước Long, Bạc Liêu) và xã Bản Qua (Bát Xát, Lào Cai) với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng.

Thanh niên trong Khối đã đến với bà con các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Lai Châu... khám chữa bệnh miễn phí, trao học bổng cho thiếu nhi nghèo vượt khó với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá