Sao phải khoe hết cỡ ?

TP - 1.“Tốt đẹp phô ra, xấu xa đậy lại” là câu cha ông từ xưa nhưng thời nay có phần lạ khi một số bạn trẻ thích phô nhiệt tình cả tốt và xấu. Trào lưu khoe 3 trong 1, tức nhanh - nhiều - rộng càng phổ biến hơn với sự hỗ trợ của công nghệ điện thoại smartphone và kết nối với internet, mạng xã hội.

Sao phải khoe hết cỡ ?

Nhiều bạn nghiện chụp và post hình trước khi ăn, chơi, ngủ… như việc người theo đạo làm dấu, cầu nguyện và bình thản với những chuyện giật gân.

Ngạc nhiên khi nhiều người tỏ ra không sốc khi nam thanh nữ tú đua nhau khoe thân, trưng chuyện thầm kín, nhạy cảm, thản nhiên khoe hình ảnh cởi đồ, âu yếm nam nữ...

Thậm chí nữ sinh xứ Nghệ J.N (SN 1992) không ngại khoe cảnh không mảnh vải che thân và khóa môi đồng giới. Tình tan vỡ, họ lên mạng hờn trách như nữ 9X tên L. tố bạn trai thiếu trách nhiệm trong tình yêu, không trả tiền phá thai, vay cô tiền để trả tiền khách sạn; Rêu rao bạn trai đòi lại quà, hay vòi tiền ăn bám…

Thời @, chuyện thượng vàng hạ cám đều được không ít người phơi bày, biện bạch giữa bàn dân thiên hạ. Mới đây chuyện bộ ba được gọi hot boy, hot girl ở Hà Nội đôi co chuyện “lên giường”, “ngoại tình” ngập tràn Facebook và, một số trang tin điện tử. Hay một bạn gái “không khảo đã xưng” việc bị bạn bè quay clip và tung lên mạng màn khỏa thân chạy dưới mưa đêm trên một cây cầu tại Kiên Giang.

Nhưng điều đáng nói, trên Facebook cô có đầy hình ảnh hở hang, thiếu vải. Còn lố hơn khi một số bạn trẻ tạo dáng trong đám tang rồi đưa ảnh lên mạng xã hội hay cố tình biểu đạt gương mặt cảm xúc trước ống kính để kể lể chuyện được tin người thân mất trên mạng.

2. Đi khoe, chủ nhân cũng gặp nhiều phiền toái khi việc khoe quá phản cảm. Với khả năng kết nối và khả năng soi của cộng đồng mạng, nhân vật khoe đều được xới tung, phơi bày về tiểu sử, tình trường, thông tin gia đình…

Đang “nóng” trên mạng là câu chuyện N.B - thí sinh cuộc thi “chui” Nữ hoàng sắc đẹp - đã vứt bỏ danh hiệu “Người đẹp hình thể” vào xe rác và tố cuộc thi là “ao làng”, “thiếu chuyên nghiệp” vì cô nghĩ bản thân xứng đáng đoạt giải Nhất hơn. “Chưa được vạ má đã sưng”, giá trị bản thân và phẩm cách của cô được dư luận so sánh cũng ngang tầm cuộc thi, thậm chí đáng… vứt vào xe rác!

Để tránh tổn thương không đáng có, thiết nghĩ bạn trẻ nên tiết chế việc khoe khoang một cách dễ dãi và phản cảm. Hãy sống đẹp hơn từ việc xây dựng những hình ảnh đẹp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng