Sáu loại vốn cho người trẻ khởi nghiệp

Quốc Trung (trái) làm giàu không cần vốn
Quốc Trung (trái) làm giàu không cần vốn

Quốc Trung (trái) làm giàu không cần vốn
Quốc Trung (trái) làm giàu không cần vốn . Ảnh: Đặng Thảo

Trung chiêm nghiệm, có nhiều tiền để đầu tư là một thuận lợi, nhưng còn nhiều con đường khác để bạn trẻ có thể khởi nghiệp thành công. Anh khẳng định, tuổi trẻ, sức trẻ là nguồn vốn lớn nhất.

Khi còn học ở Singapore, việc phải ăn mì tôm chống đói, không có tiền đóng học phí, đi xe bus khiến Trung quyết tâm tìm hướng đi khác với bạn bè. Không có tiền, Trung khởi nghiệp theo cách đầu tư tuổi trẻ, kỹ năng, kinh nghiệm qua các hợp đồng thiết kế website, quản lý nhà hàng, với mức thu nhập 1.500 USD/tháng. Trung khẳng định, đến nay anh vẫn chưa phải sử dụng tiền để đầu tư kinh doanh.

Ngoài vai trò giám đốc, Trung còn là người đóng góp ý tưởng, quản lý dự án Money Rain nhằm đưa các chuyên gia thế giới tới Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm cho những doanh nhân tiềm năng.

Theo Trung, bạn trẻ nào cũng có thể đầu tư để kiếm tiền mà không cần tiền làm vốn ban đầu. Ví như nếu có khả năng hội họa, hoàn toàn có thể mang ý tưởng thiết kế quảng cáo của mình đến các Cty. Khi kế hoạch có tiềm năng cao, Cty sẽ bỏ vốn để tác giả thực hiện ý tưởng và kiếm được tiền.

“Mang vốn kiến thức, sức sáng tạo của tuổi trẻ đi đầu tư có thể là cách an toàn nhất trên con đường tìm tự do tài chính, thậm chí là khởi nghiệp của người trẻ”, Trung nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng