Sau một lần sai

TP - Sinh năm 1984 và hiện là Bí thư chi đoàn - trẻ, khỏe, năng động, nhiệt tình và tâm huyết với công tác Đoàn, anh Vì Văn Quý trú tại bản Mường Vạt (Viêng Lán, Yên Châu, Sơn La) đã vượt qua khó khăn, nhận được sự tin yêu của bà con dân bản và các đoàn viên thanh niên trong xã.

Quý (bên phải) cùng bạn trong Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2006
Năm 2002, sau khi tốt nghiệp THPT, Quý không thi đỗ trường nào. Có thời gian rảnh rỗi nên Quý thường đi chơi cùng các bạn bè trong bản. Bị rủ rê nên Quý đã mắc vào “nàng tiên nâu”.

Đầu năm 2006, Quý bị tố giác sử dụng ma túy. Khi biết điều này, gia đình, bạn bè đều ngỡ ngàng. Được gia đình cùng bạn bè thuyết phục, động viên Quý đi xét nghiệm và kết quả dương tính.

Sau khi được tư vấn về những tác hại của ma túy và sự động viên của gia đình, Quý đồng ý đi cai nghiện tập trung tại cộng đồng do Ban chỉ đạo 03 huyện tổ chức. Kết thúc thành công đợt cai nghiện, Quý được giới thiệu về sinh hoạt tại Câu lạc bộ 03 xã Viêng Lán.

Sau một thời gian theo dõi, BCH Đoàn xã phối hợp với cấp ủy cộng với sự cố gắng không biết mệt mỏi của bản thân, sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè, trong cuộc họp đoàn viên thanh niên trong chi đoàn giới thiệu Bí thư chi đoàn tham gia BCH Đoàn xã, Quý được 90% số phiếu tín nhiệm.

Hiện nay, ngoài trách nhiệm là Bí thư chi đoàn, là lao động chính của gia đình có 1.200m2 ruộng nước, 7.000m2 nương, 20 con dê và 100 con gà, Quý còn là một thành viên tích cực của Câu lạc bộ 03 xã Viêng Lán.

Nguyễn Thị Oanh
Huyện Đoàn Yên Châu - Sơn La

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá