Sự kiện: Thế giới trẻ

Scotland: ¼ nữ sinh 14 tuổi đã quan hệ tình dục

(TPO) Theo một khảo sát của tạp chí Bliss trên phạm vi toàn quốc, hơn ¼ số nữ sinh 14 tuổi ở Scotland thú nhận đã quan hệ tình dục. Hơn 1/2 trong số này tỏ ra hối tiếc sau khi làm “chuyện người lớn”.

Cuộc khảo sát cho hay, 26% các bé gái 14 tuổi ở Scotland đã quan hệ tình dục. 60% trong số này giải thích rằng, chúng làm “chuyện ấy” lần đầu tiên trong tình trạng say rượu. ¼ nữ sinh khẳng định, các em bị ép buộc tham gia vào “trò chơi” người lớn. Trong khi đó, 6% nói bị khiêu khích.

Đáng lo ngại là trong số những nữ sinh trên, 2/3 cho biết không sử dụng các biện pháp bảo vệ trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Chỉ khi đã xảy ra sự việc, nhiều nữ sinh mới uống thuốc ngừa thai hoặc đến bệnh viện xét nghiệm vì sợ hãi.

Đặc biệt, 49% các nữ sinh sau lần “trải nghiệm” đầu đời nói rằng, họ có cảm giác hối tiếc vì những gì đã làm. 29% thì khẳng định, họ thậm chí còn không có cảm giác thích thú với “đối tác” của mình.

Cũng theo cuộc khảo sát, hầu hết các cô gái đánh mất sự trong trắng của mình tại nhà riêng của bạn trai. Khoảng ¼ các cô gái quan hệ tình dục lần đầu tiên tại nhà riêng của họ. 1/5 tiết lộ đã quan hệ tình dục tại các bữa tiệc, trong khi 4% quan hệ tình dục trên... xe bus.

Bà Alice (Đại học Glasgow), người chuyên nghiên cứu thực trạng mang thai của nữ sinh tuổi vị thành niên ở Scotland nhận định, kết quả cuộc khảo sát cho thấy, những nữ sinh trên chưa thực sự sẵn sàng cả về thể chất lẫn tinh thần cho lần quan hệ tình dục đầu tiên. Trong khi đó, những biện pháp giáo dục giới tính ở trường học lại chưa giúp các nữ sinh ý thức được những biện pháp ngừa thai, cũng như thời điểm không nên quan hệ tình dục.

Bà Tina Radziszewicz, một chuyên gia tâm lý học, đồng thời cũng là người đứng đầu tạp chí Bliss cho biết, đã có hàng nghìn nữ sinh gửi thư cho bà nói rằng, giáo dục sức khoẻ giới tính ở trường không giúp ích được cho họ.

Còn theo số liệu của cuộc khảo sát, cứ 10 nữ sinh thì có đến 6 người nói bố mẹ chưa bao giờ hướng dẫn các em về sức khoẻ sinh sản. Chỉ có 7% các nữ sinh được hỏi cho rằng, họ đã nhận được đủ các thông tin về giáo dục sức khoẻ giới tính ở 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá