Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc

TPO - Ngày 29/5 tại Viện Huyết học Truyền máu T.Ư (Hà Nội), Ngày hội hiến máu "Sắc màu Hành trình Đỏ" năm 2016 thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia hiến máu, quyên góp cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển...

Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc
Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc - ảnh 1

Ngày hội “Sắc màu Hành trình Đỏ” do CLB Hành trình Đỏ xây dựng kế hoạch phối hợp cùng Trung tâm tình nguyện Quốc gia, Viện Huyết học  truyền máu T.Ư tổ chức. Đây là chương trình thuộc chuỗi hoạt động của Chiến dịch Quốc gia Hành trình Đỏ năm 2016.

Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc - ảnh 2

Là một trong hai nội dung trọng tâm của ngày hội, chương trình hiến máu có chủ đề “Kết nối dòng máu Việt”. Ngày hội mong muốn cộng đồng cùng tham gia hiến máu chia sẻ khó khăn với những người bệnh trong giai đoạn khan hiếm máu dịp hè. Qua đó, kết nối tình yêu thương giữa những người chung dòng máu Việt. 

Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc - ảnh 3
Mục tiêu ngày hội thu hút trên 1.500 người tham dự, 800 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận tối thiểu 500 đơn vị máu.
Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc - ảnh 4

Ngay từ sáng sớm, đông đảo bạn trẻ hưởng ứng đăng ký cho máu. Tham dự ngày hội, Đỗ Đức Lộc (SN 1991, Hà Nội) nâng số lần hiến máu lên 5. Theo Lộc, hiến máu là thể hiện tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái với cộng đồng.

Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc - ảnh 5

Nguyễn Thị Nhài (SN 1992, quê Hải Phòng) lên chăm người nhà điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu T.Ư, cũng đăng ký cho máu ngay khi biết về ngày hội. Nở nụ cười tươi rói, cô cho hay đây là lần thứ 3 hiến máu.

Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc - ảnh 6

Cùng là tình nguyện viên của Hành trình Đỏ, Nguyễn Văn Chiến (SN 1992) đến tham gia các hoạt động trong ngày hội và hiến máu. Nói về 9 lần hiến máu, Chiến hóm hỉnh “Mình khỏe và mang trái tim tình nguyện”.

Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc - ảnh 7

Ngay trong ngày hội, ban tổ chức phát động chương trình quyên góp ủng hộ cờ Tổ quốc để trao tặng ngư dân các đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Cồn Cỏ (Quảng Trị), Cát Bà (Hải Phòng)... Mục tiêu của chương trình là quyên góp 1.000 lá cờ. Số cờ này sẽ được ban tổ chức trao tặng cho các huyện đảo trong chương trình “Hành trình Đỏ” xuyên Việt vào tháng 7/2016.

Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc - ảnh 8

 Nhiều cơ quan, đơn vị, câu lạc bộ tình nguyện quyên góp trao tặng cờ Tổ quốc cho chương trình. Đặc biệt, nhiều người bệnh đang điều trị tại Viện, trong đó có các bệnh nhi, cũng tham gia hoạt động này.

Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc - ảnh 9 Trong ngày hội, ban tổ chức và các nhà hảo tâm đã dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa tới các bệnh nhi bị tan máu bẩm sinh đang điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu T.Ư
Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc - ảnh 10

Ngày hội còn có chương trình văn nghệ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với các ca khúc mang âm hưởng tình yêu quê hương đất nước, tuổi trẻ, tình nguyện...

Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc - ảnh 11
Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc - ảnh 12 Những tiết mục văn nghệ biểu diễn trong ngày hội là món quà tinh thần mà ban tổ chức, các tình nguyện viên dành tặng cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện
Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc - ảnh 13
Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc - ảnh 14
Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc - ảnh 15 Ngày hội cũng trưng bày ảnh “Sắc màu Hành trình Đỏ” ghi những khoảnh khắc đẹp của những ngày hội hiến máu, những đêm gala văn nghệ tại khắp các địa phương trong cả nước.
Sẻ chia máu hồng, chung sức vì Tổ quốc - ảnh 16 Mọi người cùng ký lên lá cờ Tổ quốc lớn hưởng ứng, ủng hộ chương trình "Góp cờ cùng ngư dân bám biển" trong ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ năm 2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng