Sexy mà chỉ khoe da thịt thì thật nghèo nàn

TP - Bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được một cái tít kiểu Ngỡ ngàng với trang phục ‘nóng’ của Phạm Quỳnh Anh, hay Phạm Quỳnh Anh với đồ diễn siêu hot, Quỳnh Anh đã có quyết định rất rõ ràng cho hình ảnh của mình.

Sexy mà chỉ khoe da thịt thì thật nghèo nàn

Tôi nhận thấy chị chưa bao giờ phải dùng đến sexy để tạo dựng hình ảnh của mình. Tại sao thế?

Sexy là một khái niệm có rất nhiều ngôn ngữ bên trong. Khi nào hiểu và dùng những ngôn ngữ đó thông minh và tự nhiên nhất, thì đó là lúc chúng ta sexy. Sexy mà chỉ có khoe đường cong, khoe da thịt thì đó là kiểu sexy nghèo nàn và rẻ tiền.

Vậy bí quyết của chị khi dùng ngôn ngữ của sexy một cách thông minh và tự nhiên nhất là gì?

Tôi không có bí quyết, vì tôi nghĩ tôi chưa đủ thông minh và hiểu hết ngôn ngữ của nó.

Chị là một phụ nữ đẹp. Nhưng đẹp mà không khoe ra thì ai biết?

Cũng có rất nhiều người khoe đủ thứ nhưng cũng đâu có ai thấy đẹp? Còn tôi, tôi nghĩ nét đẹp của mình không cần phải khoe, vì tôi biết ai thấy tôi đẹp. Và tôi cũng biết ai không thấy tôi đẹp, dù tôi có cố gắng “khoe ra”. Trong nghề nghiệp của mình, tôi thấy cần nhất là khoe âm nhạc.

Ví như Britney Spears, sau nhiều năm im ắng, trở lại showbiz nóng như lửa nhờ hình ảnh cực bốc lửa trong video Womanizer sôi sùng sục. Và tất cả mọi thứ đã quay trở lại với Brit. Chị có nghĩ sự trở lại của mình hiền quá, sẽ chẳng thu hút được chú ý không? Nói vui một tí, báo chí cũng không biết phải giật tít thế nào.

Nếu bạn đã ví như vậy, tôi sẽ nói với bạn về Taylor Swift. Cô ấy không hề khoe, cũng không cởi, không bốc lửa, chỉ có âm nhạc, album và… concert.

 

Sexy mà chỉ khoe da thịt thì thật nghèo nàn - ảnh 1

Một câu hỏi cổ điển: thế nào là một người phụ nữ đẹp, theo chị?

Là người biết mình đẹp và không đẹp ở điểm nào, biết mình đang ở nền văn hóa nào và biết tạo giá trị cho bản thân.

Con tim có lí lẽ của riêng nó. Có những người không phải đẹp nhất, hay tốt nhất, hoặc giỏi nhất. Nhưng mình lại rung động khi ở cạnh họ hơn là những người khác. Hơn nữa, mỗi người lại có những gu yêu khác nhau, nên trong tình yêu thì cái đẹp nằm trong mắt người nhìn.

Tôi không phủ nhận sự quan trọng của ngoại hình. Nhưng đó chỉ là cần, chứ không đủ. Mấy ai muốn ở cạnh một người phụ nữ đẹp như siêu mẫu, nhưng việc nhà thì chẳng biết gì.

Hình như chị thích ra siêu thị ngắm nghía các loại nồi niêu xoong chảo hơn là đi bar?

Đúng, đó là người phụ nữ trong tôi. Tôi đặc biệt yêu thích nhà bếp, bàn ăn trong ngôi nhà của mình. Tôi thích nó phải thật sự tỏa hơi ấm cho cả nhà và cho những người bạn thân ghé thăm nữa.

Sexy mà chỉ khoe da thịt thì thật nghèo nàn - ảnh 2 

Ít khi thấy chị nói về đồ hiệu, xe hơi, nhà cao cửa rộng, dù chị đã có tất cả những thứ đó!

Nhà, xe, vật dụng cá nhân… thật ra là nhu cầu cơ bản của một người thôi. Chỉ khi nào tự mình cảm thấy nó to lớn quá thì mới phải nói về nó mãi. Thời buổi này người giàu không ít, khoe ra thì họ cười mình, trong khi vẫn còn nhiều người không có nhà cửa, lại thiếu cái ăn, mình khoe mẽ liệu có tổn thương họ?

Chị nghĩ gì về giải phẫu thẫm mỹ? Có người cho rằng đã vào ngành giải trí thì phải chỉnh đôi chút cho hoàn hảo?

Tôi không có ý kiến về việc này, đó không phải là lựa chọn của tôi trong bất kì lý do nào. Nhưng tôi không nghĩ nó đáng bị lên án, một người muốn mình đẹp hơn không có gì sai.

Có bao giờ chị nghĩ mình cần quyết liệt hơn một chút trong một môi trường cạnh tranh như showbiz?

Tôi đang thực hiện một phim ngắn có tên Tình yêu cao thượng và vào vai một nữ bác sĩ, và đúng như bạn nói: hiền lành và dịu dàng. Thật ra, tôi thích sự nhẹ nhàng. Và một khi đã là chính mình, tôi không nghĩ mình không cần cạnh tranh với ai.

Tuấn Đức
Người Đẹp Việt Nam

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá