Shopping thông minh

TP - Phân loại mọi thứ bạn có - váy, áo len, quần, giầy dép… Sau đó đem tặng, đem cho, đem bán, đem đổi đồ tất cả mọi thứ quá to, quá nhỏ, quá lỗi mốt... Chỉ giữ lại những thứ khiến bạn mặc vào là tự tin liền.

Ảnh minh họa

Biết mình có những gì trong tủ

Ghi chép lại những màu sắc, kiểu dáng, nhãn hiệu hợp với bạn nhất? Thứ gì bạn sẽ không bao giờ mặc? - Kẹp vào sổ tay và mang theo khi đi mua sắm. Bạn sẽ tránh mua phải những thứ không phù hợp.

Đồ trang điểm, tương tự:

- Bỏ hết mọi thứ đồ trang điểm hiện có ra sàn.

- Lọc bỏ những thứ cổ lai hi, những đồ đã quá 1 năm không đụng đến.

- Thử và lựa chọn những đồ nào thích hợp nhất với mình để giữ lại.

3 câu hỏi vàng. Chỉ mua khi bạn trả lời “Có”:

- Vừa không nhỉ? - Đầy nàng mua chỉ vì quá thích và nghĩ là sẽ có lúc nào đó gầy đi hay béo lên để mặc vừa. Siêu phí! Hãy chỉ mua những gì bạn mặc vừa ngay lúc này! 6 tháng hay 1 năm nữa là chuyện khác!

- Có ai phải ngoái lại nhìn khi thấy mình diện nó dạo phố? - Thật tuyệt khi có ai đó ngắm nhìn bạn trên phố, thật xinh xắn hay sang trọng.

- Liệu mình có còn muốn mặc nó tháng sau, mùa sau hay năm sau nữa không? - Mua một món đồ chỉ để mặc 1-2 lần? Không phải cách một người mua sắm thông minh hay làm!

Hãy mua sắm để giúp đỡ những người khó khăn

Không có lí do gì ngăn cản bạn mang về nhà những món đồ xinh xắn của những tổ chức từ thiện mà lợi nhuận của nó được dùng để giúp đỡ trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn, hay để bảo vệ môi trường…

Biết mình có bao nhiêu tiền để tiêu

Các chuyên gia tài chính thì cho là không nên tiêu quá 5% thu nhập cho các thể loại thời trang, mỹ phẩm và các dịch vụ làm đẹp. Tớ đồng ý, nhưng  kiểu gì cũng không  thể thiếu:

1 quần âu đen,

1 juýp bó,

1 bộ vest lịch sự,

1 đôi giày gót thấp,

1 váy liền màu đen, mặc được nhiều kiểu.

1 máy sấy tóc và 1 máy uốn tóc nhẹ,

1 hộp trang điểm với má hồng, phấn mắt và son môi.

Sử dụng thường xuyên

Đắt rẻ không đáng nói bằng chuyện bạn có dùng nó thường xuyên không. Ví dụ một 1 đôi giày cao gót giá 1 triệu, mềm và nhẹ, lại thoải mái có thể được đi 3 ngày một tuần, trong 2 năm, tính ra, cả năm trời bạn chỉ tiêu có 500k cho đôi giày đó.

Chọn một mùi nước hoa cổ điển thích hợp cho mọi hoàn cảnh với giá khoảng 1 triệu, dùng trong 2 năm, thậm chí là 3. Như vậy, một năm bạn chỉ mất khoảng 3-500k tiền cho nước hoa.

Mua sắm có lý trí tí đi!

Những tấm biển sale-off là cái bẫy sập - Cứ thấy “off 50%” là bạn lập tức nhẩm tính xem sẽ tiết kiệm được bao nhiêu, thay vì nghĩ rằng mình phải trả bao nhiêu tiền. 

Làm ơn đừng có shopping khi chán đời: Càng chán bạn càng tiêu pha ác liệt. Tránh xa lập tức các cửa hàng cửa hiệu, các trung tâm mua sắm. Thay vào đó, đi dạo với bạn bè, hay tập thể dục cật lực…

Đừng ham hố hàng online: Hình ảnh long lanh, click một phát là thành chủ sở hữu. Hiện diện ngay nguy cơ bạn tốn thật nhiều tiền cho những món sẽ chẳng bao giờ đụng tới. Đứng lên, nghĩ chừng 15 phút, để cảm xúc cân bằng, bạn sẽ quyết định đúng đắn hơn.

Ngọc An - Ngọc Linh
Người đẹp Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá