Singapore mở lớp học... về tình yêu cho sinh viên

TPO - "Bạn thực sự hiểu tình yêu là gì?" - Đó là câu hỏi của một giảng viên Singapore dành cho sinh viên trong một lớp học về tình yêu.

Lớp học trên do Nghee Ann Polytechnic- một trong những Viện  giáo dục hàng đầu của Singapore- tổ chức, nhằm dạy cho sinh viên Singapore biết cách tán tỉnh và duy trì các mối quan hệ tình cảm.

Chủ đề của lớp học gồm: phân tích các bài hát tình yêu, hẹn hò tốc độ, tán gẫu trên mạng…    

Lớp học này không bắt buộc và sinh viên từ tất cả các khoa, ngành nghề đều có thể tham dự.

Trên tờ Straits Times của Singapore, Isabel Seet- một nữ sinh viên 18 tuổi- phát biểu: ”Giáo viên của tôi dạy rằng, nếu một chàng trai nhìn vào mắt bạn trong mấy giây liền, điều đó có nghĩa là chàng đã bị bạn hớp hồn. Và bạn  đang đứng trước một cơ hội”.

Tuy nhiên, nam sinh viên Kamal Prakash cho biết, kể từ khi tham dự lớp học về tình yêu, mặc dù quan hệ giữa anh và… bố mẹ có được cải thiện, nhưng anh vẫn là “lính phòng không”.

Lớp học với tiêu đề “ Hiểu biết các quan hệ: Tình yêu và Tình dục” do một quan chức đến từ Cơ quan Phát triển Xã hội Singapore giảng dạy.

Khởi động từ tháng 10 năm ngoái, nhà chức trách Singapore hy vọng các lớp học về tình yêu sẽ khuyến khích giới trẻ Singapore kết hôn.

Lo ngại dân số già sẽ tác động tiêu cực tới quá trình phát triển kinh tế, chính phủ Singapore trong nhiều năm qua đã cố gắng giáo dục và khuyến khích người trẻ sinh con, với chính sách giảm thuế, thưởng tiền…

Cơ quan Phát triển Xã hội Singapore cũng đóng góp vào nỗ lực của Chính phủ bằng cách tổ chức các buổi liên hoan, dã ngoại cho sinh viên.

Người phát ngôn của Cơ quan này nói: ”Bằng cách tìm hiểu sự phức tạp, động lực trong các mối quan hệ, giới trẻ có thể tiếp cận với các kỹ thuật và chiến lược để nuôi dưỡng quan hệ tình cảm lâu dài”.

Huy Linh
Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá