Sinh ra từ làng: cẩm nang làm giàu cho những ai yêu mến làng quê!

Lên sóng đều đặn hàng tuần từ hơn 6 năm nay, chương trình truyền hình thực tế “Sinh ra từ làng” do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài Truyền Hình Việt Nam, Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn và Media Max phối hợp sản xuất vẫn luôn “hot” trên VTV6.

Sinh ra từ làng: cẩm nang làm giàu cho những ai yêu mến làng quê!

Khán giả ở mọi lứa tuổi háo hức chờ đón chương trình vào 18h30 thứ 4 trên kênh VTV6 và 16h30 ngày thứ 6 trên kênh VTV1. CT ban đầu được mặc định như những thước phim sinh động về người nông dân và làng quê Việt Nam hiện đại ngày nay, là nơi để họ chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc, cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp và cuộc sống của mình. Nhưng nếu chỉ có thế, liệu “Sinh ra từ làng” với đề tài về nông thôn có tạo ra độ “hot” như hiện nay?

Sinh ra từ làng: cẩm nang làm giàu cho những ai yêu mến làng quê!  - ảnh 1
Những triệu phú, tỷ phú làng quê

Sinh ra từ làng là CT truyền hình thực tế về những tấm gương thanh niên nông thôn tiêu biểu, thành công đi lên từ chính mảnh đất, làng quê Việt Nam. Cuộc sống ở nông thôn luôn khó khăn và nghề nông luôn được mặc định là  không thể làm giàu. Có rất nhiều người đã và đang không còn niềm tin và tâm huyết với nông nghiệp, mảnh đất, thửa ruộng.  Hàng năm có hàng nghìn người bỏ hoang ruộng đất lên thành phố, “thoát ly” ...

Tuy nhiên, vẫn có những thanh niên trẻ không đành lòng với số phận và thực tại, quyết tâm bám trụ và họ đã cùng chứng minh rằng, chỉ cần niềm tin và sự quyết tâm, thành công sẽ đến. Bạn nghĩ rằng trong thời buổi hiện đại, những sản phẩm công nghệ cao được ưa chuộng và thay thế những sản phẩm truyền thống nhưng ở đó vẫn có mô hình kinh tế sản xuất sáo trúc đạt doanh thu 5 tỷ/năm (Bùi Công Thơm); mô hình “cá kho Bá Kiến” với doanh thu 4 tỷ/năm (Nguyễn Bá Toàn) hay trồng lúa thu về …20 tỷ/năm (gạo Hương Việt – Phạm Thanh Hưng).

Đó chỉ là một vài những dẫn chứng mà Sinh ra từ làng muốn giới thiệu với các bạn. Chính những tấm gương nông thôn tiêu biểu đó đã chứng mình rằng: “Lập nghiệp đâu cần phải làm những thứ to tát. Điều quan trọng phải biết phát huy những thứ ngay bên cạnh mình”.

Sinh ra từ làng: cẩm nang làm giàu cho những ai yêu mến làng quê!  - ảnh 2
Vượt gian khó, có thành công

Sinh ra từ làng đã thắp lên niềm tin cho những thanh niên làng trên mọi miền Tổ quốc. Những công việc tưởng chừng như không hề có tiềm năng kinh tế, không thể phát triển... đã trở thành mô hình làm giàu tiềm năng giúp thanh niên nông thôn trở thành triệu phú, tỷ phú bằng sự kiên trì, quyết tâm làm giàu của họ.

Hơn 6 năm lên sóng, giới thiệu hơn 200 mô hình kinh tế xuất sắc, Sinh ra từ làng đã trở thành món ăn tinh thần, là “ cẩm nang” làm giàu và là sân chơi tin cậy của những bạn trẻ muốn làm giàu từ chính mảnh đất quê hương. Hãy “vượt gian khó, để có thành công”. 

Để theo dõi các mô hình kinh tế của chương trình Sinh ra từ làng, khán giả có thể truy cập theo địa chỉ: https://www.youtube.com/channel/UC2wwuvm6aVBuqI9KvC6AYqA

Hoặc tìm hiểu về chương trình Sinh ra từ làng trên VTV6: http://vtv6.vtv.vn/ChuyenMuc/40/Sinh-ra-tu-lang

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá