Sinh viên Anh thất nghiệp nhiều nhất trong 17 năm

TPO - Theo một thống kê chính thức mới được công bố, số lượng sinh viên Anh tốt nghiệp không tìm được việc làm tăng cao nhất trong 17 năm qua.

Sinh viên Anh thất nghiệp nhiều nhất trong 17 năm

>> Sinh viên Anh có thể ra trường với khoản nợ 80.000 bảng 

TPO - Theo một thống kê chính thức mới được công bố, số lượng sinh viên Anh tốt nghiệp không tìm được việc làm tăng cao nhất trong 17 năm qua.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ.

Nghiên cứu tại Trung tâm Hướng nghiệp giáo dục (Hescu) cho thấy, 8,9% sinh viên tốt nghiệp từ năm 2009 vẫn đang trong tình trạng thất nghiệp ở thời điểm tháng 1 - 2010. Con số này vào tháng 8 - 2007 là 7,9%, vào tháng 7 - 2006 là 5,5%.

Sinh viên tốt nghiệp các trường về công nghệ thông tin khó tìm việc nhất, với tỷ lệ thất nghiệp lên tới 16,3%. Trong khi đó, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp các ngành truyền thông là 14,6%, ngành kiến trúc xây dựng 10,9%, ngành điện tử 13,3% và ngành cơ khi, máy móc 11,8%.

Ông Charlie Ball, Phó giám đốc nghiên cứu trung tâm Hecsu cho hay, nhu cầu tuyển dụng đối với các ngành dịch vụ liên quan đến xăng, dầu vẫn tăng cao.

Ông Bill cho biết thêm, sinh viên tốt nghiệp các ngành chung chung như địa lý và tâm lý học, dễ tìm việc hơn vì họ có những kỹ năng làm việc năng động và linh hoạt hơn.

Tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp tiếp tục học nâng cao trong thời gian 6 tháng tăng từ 6,6% vào năm 2008 lên 8,1% vào năm 2009.

Theo ông Ball, "bản báo cáo tỷ lệ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học này phần nào phản ánh sự ảnh hưởng sâu sắc của suy thoái kinh tế năm nay. Điều này có lẽ sẽ được cải thiện vào năm sau, nhưng cũng phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ cắt giảm biên chế trong khu vực công rat nhiều”.

Bà Sally Hunt, Tổng thư kí Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Anh cho rằng, “sau khi tốt nghiệp, các sinh viên phải tự xoay trong môi trường làm việc có tính cạnh tranh cao và rời ghế giảng đường đại học với một khoản nợ kỉ lục”.

Hiền Nguyễn
Theo Citywire

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá