Sinh viên Báo chí ‘gọi trăng thắp ước mơ’ cho trẻ em khó khăn

TPO - Để hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội, các sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chung tay quyên góp quỹ “Sóng tình” với thông điệp đầy ý nghĩa “Gọi trăng sáng – Thắp ước mơ”.

Tối 13/9, các sinh viên khoa Phát thanh – Truyền hình (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cùng đại diện báo Nhi đồng đã phối hợp tổ chức đêm hội phá cỗ Trung thu mang tên "Ước mơ đêm rằm" cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tại đêm hội, các em nhỏ vừa được thưởng thức những tiết mục văn nghệ sôi động có chủ đề tết Trung thu, vừa được nhận quà gồm bánh nướng bánh dẻo, lồng đèn, đèn ông sao… 

Sinh viên Báo chí ‘gọi trăng thắp ước mơ’ cho trẻ em khó khăn - ảnh 1 Tiết mục hát then đặc sắc đến từ các em học sinh làng nhà sàn Thái Hải, Thái Nguyên
Sinh viên Báo chí ‘gọi trăng thắp ước mơ’ cho trẻ em khó khăn - ảnh 2 Màn hát múa sôi động của các bạn sinh viên trường Học viện Báo chí & Tuyên truyền
Sinh viên Báo chí ‘gọi trăng thắp ước mơ’ cho trẻ em khó khăn - ảnh 3 Hội thi trang trí mâm cỗ trung thu
Đặc biệt, ban tổ chức chương trình cũng đã trao tận tay rất nhiều suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng) nhằm động viên, chia sẻ, tạo động lực để các em cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Được biết, các suất học bổng này trích từ quỹ “Sóng tình” do chính các bạn sinh viên khoa Phát thanh – Truyền hình kêu gọi quyên góp. Cái tên “Sóng tình” mang ý nghĩa: đưa tình thương lan rộng như sóng đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên Báo chí ‘gọi trăng thắp ước mơ’ cho trẻ em khó khăn - ảnh 4 BTC cùng các đơn vị tài trợ trao những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Chương trình “Ước mơ đêm rằm” và hành trình xây dựng quỹ “Sóng tình” là những hoạt động nằm trong khuôn khổ “Sóng Trẻ Festival 2016” – lễ hội kỷ niệm 13 năm thành lập khoa Phát thanh – Truyền hình (Học viện BC&TT) và chào đón sinh viên khoá mới.

Bạn Hoàng Khánh Ly – Trưởng BTC Sóng Trẻ Festival 2016, chia sẻ: “Tết trung thu là dịp để các em nhỏ được vui chơi, quây quần và đoàn viên bên gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và chưa được hưởng một cái Tết Trung thu trọn vẹn. Hy vọng những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của quỹ “Sóng tình” với thông điệp: “Gọi trăng sáng - Thắp ước mơ” sẽ góp phần mang đến cho các em học sinh một mùa Trung thu đầm ấm và vui tươi hơn.

Sóng Trẻ Festival là chương trình thường niên do khoa Phát thanh - Truyền hình (Học viện BC&TT) tổ chức để kỷ niệm sinh nhật khoa và chào đón sinh viên khoá mới. Chương trình bao gồm đêm đại nhạc hội “Sóng Trẻ” và nhiều hoạt động bên lề đặc sắc nhằm gắn kết các bạn sinh viên.

Ảnh: Hoàng Dung

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá