Sinh viên cảnh sát xin được hiến máu

TPO - Trong lúc PV đang ngồi tường thuật ngày Chủ Nhật Đỏ tại tiền sảnh trường ĐH Cảnh sát Nhân dân, một nam học viên trong trang phục đồ thể dục, nhỏ nhẹ bước đến nói: “Em muốn hiến máu, giờ làm sao để được hiến vậy anh?”

Sinh viên cảnh sát xin được hiến máu

Đó là học viên Đông Phạm Dũng, ngành Cảnh sát Môi trường D23. Theo Dũng, “lớp em có khoảng 20 bạn được nằm trong danh sách hiến máu nhưng không có tên em. Sáng nay ngồi trong phong nhưng thấy mấy bạn háo hức quá nên em cũng đánh liều ra đây xin mấy anh chị để được hiến máu luôn”.

Sinh viên cảnh sát xin được hiến máu - ảnh 1 Học viên Đông Phạm Dũng

Đi theo Dũng còn có bạn cùng lớp Nguyễn Thị Hạnh, tay vừa run run bởi chưa khi nào Hạnh tham gia hiến máu cả.

“Em cũng như Dũng, không nằm trong danh sách hiếm máu của lớp nhưng khi thấy không khí của ngày Chủ nhật đỏ ở trường em rất vui và cũng muốn góp sức mình vào hành động đẹp của mọi người”.

Sinh viên cảnh sát xin được hiến máu - ảnh 2 Học viên Huỳnh Quan Trọng

Hay như Huỳnh Quan Trọng, học viên ngành Cảnh sát Hình sự (quê Tây Ninh) định chủ nhật này về thăm nhà nhưng khi thấy các bạn trong trường hào hứng hiến máu, Trọng cũng quyết định ở lại hiến máu và hẹn lần sau về thăm nhà.

Sinh viên cảnh sát xin được hiến máu - ảnh 3 Nhiều học viên lần đầu tham gia hiến máu

“Đây là hành động đẹp và có ý nghĩa nên em quyết định xin đơn hiến máu, rồi tuần sau xin phép vè thăm nhà cũng được” Trọng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá