Sinh viên 'cháy' hết mình với Guitar Gussion 2013

TPO - Các cây guitar nghiệp dư đến từ các trường Đại học và THPT trên địa bàn Hà Nội đã cống hiến cho khán giả những tiết mục hấp dẫn nhất trong cuộc thi Guitar Ngoại Thương mở rộng 2013.

Sinh viên 'cháy' hết mình với Guitar Gussion 2013

Hình ảnh cây đàn guitar từ lâu đã gắn liền với đời sống văn hóa của mỗi sinh viên. Chẳng thế mà đâu đâu trong giới sinh viên cũng có các tài năng guitar ẩn dật. Hiềm một nỗi là trước nay rất ít có sân chơi không chuyên nào dành cho các cây guitar sinh viên thể hiện mình, sống hết mình với đam mê. Bởi thế mà ý tưởng về một cuộc thi như thế từ lâu đã ấp ủ trong nội bộ CLB Guitar Đại học Ngoại thương.

Và đến bây giờ thì ý tưởng ấy đã thành hiện thực. Một cuộc thi với quy mô toàn thành phố Hà Nội, giới hạn độ tuổi từ 17 - 23, và tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 50 triệu đồng đang thực sự thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên.

Sinh viên 'cháy' hết mình với Guitar Gussion 2013 - ảnh 1

Điều đặc biệt là cuộc thi có sự xuất hiện rất nhiều nữ guitarist nghiệp dư xinh xắn, tài năng, và nhiều band nhạc ăn ý, bùng nổ đã tạo nên một không khí sôi động. Thí sinh Bùi Họa Mi chia sẻ: “Tôi thích được tự đàn tự hát, vì vậy tôi đã học guitar khoảng 1 năm nay. Tôi thấy cuộc thi này rất hay và bổ ích, không chỉ cho các bạn sinh viên Ngoại thương mà còn cho các guitar trẻ đến từ các trường đại học khác”.

Giám khảo Nguyễn Thanh Tùng - chủ nhiệm CLB Guitar Ngoại thương cho biết: “Các tiết mục dự thi ngay vòng sơ khảo cho thấy sự đầu tư rất kĩ lưỡng của các bạn thí sinh, thể hiện những sáng tạo mới mẻ đậm chất sinh viên. Tôi thực sự rất bất ngờ trước nhiều tài năng guitar trẻ như thế này”.

Vòng Gala - Bán kết của Gussion - Cuộc thi guitar Ngoại thương mở rộng sẽ diễn ra vào ngày 21/12 tới đây, hứa hẹn sẽ còn thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Hà thành. Cuộc thi được tài trợ bởi Phòng thu âm Oreka studio, Diễn đàn Vietguitar, Khu giải trí bắn súng laser X-factory và Công ty âm nhạc thiết bị Sol.G. Để biết thêm chi tiết cuộc thi xin truy cập fanpage chính thức: https://www.facebook.com/gussion2013

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá