Sinh viên Đà Nẵng bán hoa gây quỹ ngày 8/3

TPO - Dịp 8/3 này, trong vô số gian hàng bày bán hoa trên khắp các tuyến đường tại thành phố Đà Nẵng, xuất hiện rất nhiều gian hàng bày bán hoa tươi với băng rôn “bán hoa gây quỹ” của các đội nhóm của các trường đại học.

Nhiều nam sinh viên Đà Nẵng ngày 8.3 ra đường bán hoa gây quỹ - ảnh B.N
Nhiều nam sinh viên Đà Nẵng ngày 8.3 ra đường bán hoa gây quỹ - ảnh B.N

Trên tuyến đường Tôn Đức Thắng – Nguyễn Lương Bằng, các bạn sinh viên đầy nhiệt huyết mời chào những người đi đường, khách hàng mua hoa để ủng hộ đội nhóm gây quỹ. Các bạn phải có mặt tại đây từ rất sớm để chuẩn bị mọi thứ cho hai ngày bán hoa gây quỹ (ngày 7 và 8/3) được thuận lợi, suôn sẻ.

Bạn Trần Thị Kim Dung (thành viên Câu lạc bộ Địa lý – Môi trường, Đại học Sư phạm Đà Nẵng), chia sẻ: “Mỗi lần đến các dịp lễ như 20/10, 20/11, 8/3, nhóm mình đều tranh thủ bán hoa gây quỹ. Số tiền thu về được sau mỗi đợt bán được khoảng 2-3 triệu đồng. Để có hoa kịp cho ngày lễ, các thành viên phải có mặt từ 3 giờ sáng tại các chợ hoa để “săn” được hoa tươi, đẹp và giá rẻ mang về cắm”.

Ngày 8.3 bán hoa gây quỹ  - ảnh 1  Các bạn sinh viên nhiệt tình mời gọi mọi người mua hàng - Ảnh B.N

Giá mỗi cành hoa hồng đơn thường là 15.000 đồng/bông, những bó hoa thì dao động từ 60 – 120 ngàn đồng, các lẵng hoa thì có giá cao hơn, dao động khoảng 120- 250 ngàn đồng. Hầu hết, các nhóm đều bán với mức giá bình quân để mọi người đều có thể mua hoa, hạn chế tình trạng lỗ vốn, không gây được quỹ. Toàn bộ số tiền thu được từ mỗi đợt bán hoa đều được dành gây quỹ từ thiện, tổ chức các hoạt động, chương trình thiện nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 8.3 bán hoa gây quỹ  - ảnh 2 Những bó hoa dù không được cắm chuyên nghiệp như các cửa hàng chuyên kinh doanh về hoa nhưng đó là tình cảm đặc biệt của các bạn sinh viên với mong muốn có thể giúp được những số phận bất hạnh. Ảnh B.N

Bạn Nguyễn Thị Thu (Đội Tư vấn sinh viên – Đại hoạc Bách khoa Đà Nẵng), vui vẻ: “Mỗi lần gây quỹ xong, chúng mình thường tìm hiểu xem những nơi nào cần đến sự giúp đỡ để bắt đầu hành trình thiện nguyện. Như đợt hè vừa rồi, chúng mình vừa thực hiện xong chiến dịch đưa nước sạch về bản, sắp tới đây chúng mình cũng dự tính sẽ đến Quảng Ngãi để làm tình nguyện. Đối với chúng mình, bán hoa không chỉ là gây quỹ mà đây còn là cách để chúng mình ngồi lại tâm tình, chia sẻ, gắn kết với nhau hơn cũng như hoàn thiện một số kỹ năng cho bản thân”.

Trong không khí nhộn nhịp của ngày lễ, các bạn trẻ lại càng hào hứng hơn vì có thể nhân dịp này thực hiện một vài hoạt động ý nghĩa, góp sức mình cho những hoàn cảnh còn khó khăn, kém may mắn.

Bạn Nguyễn Ngọc Nam (sinh viên trường Đại học Bách khoa) cho biết: “Mình thì chưa đi bán hoa bao giờ nhưng thấy những việc làm của các bạn rất có ý nghĩa. Mỗi lần thấy nhóm của các bạn bán hoa gây quỹ, mình lại mua vài bó về tặng người thân, vừa để thể hiện tình cảm của mình, vừa góp một phần sức lực cho kế hoạch thiện nguyện của các bạn trẻ”.

Ngày 8.3 bán hoa gây quỹ  - ảnh 3 Những lẵng hoa đẹp như tấm lòng thiện nguyện của các bạn trẻ - Ảnh B.N 

Mặc dù đến từ nhiều nơi khác nhau nhưng tất cả các bạn trẻ đều có chung một mục đích bán hoa gây quỹ từ thiện. Mang trên mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, phương châm “nhường cơm sẻ áo”, các bạn sinh viên luôn cố gắng giúp đỡ, mang niềm vui đến những hoàn cảnh còn khó khăn. Hoạt động này nhận được rất nhiều sự ủng hộ, khen ngợi từ mọi người xung quanh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng