Sinh viên Đà Nẵng hào hứng với Hoàng Sa

TPO - Sáng nay (24/3), UBND huyện Hoàng Sa, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cùng trường Đại học Đông Á tổ chức triển lãm tư liệu “Quần đảo Hoàng Sa – Chủ quyền của Việt Nam”.

Sinh viên tại triển lãm
Sinh viên tại triển lãm

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng háo hức với nhiều hình ảnh, tư liệu về quần đảo Hoàng Sa, chủ quyền của Việt Nam. 

Triễn lãm giới thiệu 70 hình ảnh, tư liệu, hiện vật thể hiện sinh động, sâu sắc chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Sinh viên Đà Nẵng hào hứng với Hoàng Sa - ảnh 1
Các tài liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, cụ thể gồm các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ của triều đình phong kiến Việt Nam; các tư liệu và bản đồ do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản chứng minh chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được công bố từ thế kỷ thứ 17 đến nay; các bản đồ, atlas do nhà Thanh, chính phủ Trung Hoa Dân quốc xuất bản và phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử thể hiện Trung Quốc không liên quan hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa (các bản đồ này thể hiện lãnh thổ của Trung Quốc chỉ tới đảo Hải Nam mà không hề có Hoàng Sa - Trường Sa).

 

Sinh viên Đà Nẵng hào hứng với Hoàng Sa - ảnh 2
Theo nhà nghiên cứu sử học kiêm Trưởng ban tổ chức Thành ủy Bùi Văn Tiếng, người Đà Nẵng bao giờ cũng luôn nhắc nhở mình và dạy con cháu, huyện đảo Hoàng Sa thân yêu của mình vẫn đang bị ngoại bang chiếm đóng, thành phố quê hương vẫn chưa được hoàn toàn giải phóng. “Còn nhớ tức là chưa mất, chỉ mất khi đã lãng quên” – ông Tiếng bày tỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng