Sinh viên Đại học Công đoàn “rộn ràng” hiến máu tình nguyện

TPO - Ngày 9/11, tại sảnh B Đại học Công đoàn đã tổ chức ngày hội hiến máu toàn trường. Ngày hội hiến máu “Tomorrow” được tổ chức nhằm vận động những đơn vị máu quý giá.

Các bạn sinh viên đến sớm để hiến máu.
Các bạn sinh viên đến sớm để hiến máu.

Tiếp nối thành công từ chương trình hiến máu “Điều ước” toàn trường từ các năm trước. CLB sinh viên tình nguyện vận động hiến máu trường Đại học Công đoàn cùng Hội sinh viên và Viện Huyết học truyền máu trung ương cùng tổ chức chương trình hiến máu toàn trường Điều ước số 5 mang tên: “Tomorrow”.

Từ sáng sớm các công tác chuẩn bị đã được tiến hành bởi các thành viên CLB Thanh niên vận động hiến máu trường Đại học Công đoàn. Quá trình hiến máu gồm các khâu đăng kí hiến máu, xét nghiệm, chăm sóc trước, trong và sau hiến máu. Người hiến máu luôn được các bạn Tình nguyện viên hướng dẫn và chăm sóc tận tình, chu đáo.

Hiến máu là dịp để mọi người tìm hiểu rõ hơn về phong trào hiến máu tình nguyện “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đồng thời góp phần tôn vinh truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, thể hiện lòng nhiệt huyết sẵn lòng sẻ chia của tuổi trẻ. Tinh thần này cho thấy vai trò to lớn của hành động hiến máu tình nguyện mang tính nhân văn sâu sắc. Mang lại niềm tin, hy vọng, một cuộc sống và tương lại tươi sáng hơn cho những bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh.

Bạn Vũ Thị Huế (sinh viên năm 3 trường Đại học Công đoàn) chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là một hoạt động có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc. Hôm nay, mình cảm thấy rất tự hào khi được hoà chung vào không khí của ngày hội. Mình hi vọng ngày hội sẽ gặt hái được nhiều thành công và những giọt máu hồng ấm áp sẽ mang lại niềm hạnh phúc cho người bệnh”.

Ngày hội hiến máu đã trở thành hoạt động thường niên, tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường được thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Khích lệ sinh viên trong toàn trường thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng qua đó giáo dục, bồi dưỡng ý thức và phẩm chất chính trị cho các bạn sinh viên.

Kết thúc ngày hội hiến máu, đã thu về được 463 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. Đây thật sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của các bạn trẻ dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng.

Tại ngày hội, ngoài hoạt động hiến máu tình nguyện, các bạn trẻ còn được tham gia các hoạt động bên lề ý nghĩa như: viết thư pháp, đọc sách thư giãn, tô màu, đánh cờ vua, cờ tướng… Đặc biệt, tiết mục nhảy flashmob các bài truyền thống, đàn, hát… của các bạn tình nguyện viên,  sinh viên đã làm khuấy động chương trình.

Một số hình ảnh tại ngày hiến máu:

Sinh viên Đại học Công đoàn “rộn ràng” hiến máu tình nguyện - ảnh 1 Các tình nguyện viên của CLB SVTN VĐHM trường ĐH Công đoàn dâng hương tại tượng Bác. 
Sinh viên Đại học Công đoàn “rộn ràng” hiến máu tình nguyện - ảnh 2
Sinh viên Đại học Công đoàn “rộn ràng” hiến máu tình nguyện - ảnh 3
Sinh viên Đại học Công đoàn “rộn ràng” hiến máu tình nguyện - ảnh 4 Niềm vui của các bạn sinh viên khi tham gia hiến máu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng