Sự kiện: Sinh viên

Sinh viên Đông Phương trổ tài

TPO - Được tổ chức tối 31-10-2010, "Đêm Đông phương" lần thứ 5 là hành trình ngược dòng về với Đông phương huyền bí, quyến rũ rồi đến với phương Đông hiện tại đầy năng động, trẻ trung, hội nhập và đến với tương lai với những ước hẹn phát triển.

Sinh viên Đông Phương trổ tài

Chưa một lần lỡ hẹn, chương trình văn nghệ thường niên "Đêm Đông phương" của sinh viên Khoa Đông phương học (Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội) luôn có sức lôi cuốn đối với khán giả trong và ngoài trường. Năm nay, chương trình càng trở nên sôi động, rực rỡ và lung linh hơn khi được tổ chức đúng dịp Khoa Đông phương học bước sang tuổi 15.

Sinh viên Đông Phương trổ tài - ảnh 1


Tiết mục Thời trang mở đầu chương trình. Những bộ trang phục và lời chào truyền thống là những khái quát đầy dư vị cho tâm hồn của mỗi quốc gia. Trong ảnh là trang phục Kimono truyền thống của phụ nữ Nhật Bản với sự trình diễn của các sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học.

Sinh viên Đông Phương trổ tài - ảnh 2


 Tiết mục Việt Nam gấm hoa do tốp ca và nhóm múa biểu diễn. Con tàu đã nhổ neo, từ Việt Nam yêu dấu, cả một hành trình rộng dài đang mở ra trước mắt.

Sinh viên Đông Phương trổ tài - ảnh 3


Sinh viên chuyên ngành Trung Quốc học với tiết mục múa "Hoàng Phi Hồng" đầy khí thế như những lời chào từ vùng đất thượng võ Trung Hoa.

Sinh viên Đông Phương trổ tài - ảnh 4

Đất nước Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với nhân sâm, linh chi mà còn làm say đắm lòng người qua những màn múa trống tinh tế hay những điệu múa quạt lắm bâng khuâng. Trong ảnh là tiết mục Múa quạt Hàn Quốc do các sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học thể hiện.

Sinh viên Đông Phương trổ tài - ảnh 5


 Các sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học thể hiện tâm hồn hiếu khách của con người Nhật Bản qua điệu múa Yosakoi "Mời bạn đến đây đêm nay".

Sinh viên Đông Phương trổ tài - ảnh 6


Tạm biệt vùng đất Đông Á, các sinh viên chuyên ngành Ấn Độ học đưa con tàu văn hoá đến miền đất thiêng Ấn Độ với những điệu múa truyền thống làm say đắm lòng người.Đi suốt một chặng dài trong lòng phù sa của văn hoá truyền thống, Hành trình phương Đông rẽ sang ngả mới với dòng chảy của văn hoá hiện đại. Trong ảnh là phần trình diễn Cosplay của sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học.

Sinh viên Đông Phương trổ tài - ảnh 8

Tiết mục nhảy hiện đại của sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học.

Sinh viên Đông Phương trổ tài - ảnh 9

Như là một môn nghệ thuật đặc biệt, võ thuật phương Đông là sự kết hợp của nguồn nội lục tinh khiết từ ý chí và cảm hứng, nghệ thuật với sức mạnh cơ thể. Trong ảnh là tiết mục Kendo (Nhật Bản) do giảng viên và sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học biểu diễn.

Sinh viên Đông Phương trổ tài - ảnh 10


Cuối cùng hành trình phương Đông cũng về tới bến đậu yên bình với tiết mục Dân ca 3 miền. Tiết mục do các sinh viên năm thứ nhất (K55) Khoa Đông phương học trình bày cũng là lời chào đầy tin tưởng về một hành trình mới: Đông phương đến với tương lai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá