Sinh viên Hà Nội mở dịch vụ “ôm người, tặng hoa”

TPO - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhóm sinh viên với tấm bảng “10.000đ/lần ôm tặng một bông hoa hồng” trước cổng trường gây xôn xao. Theo tìm hiểu của PV, nhóm bạn trên là sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội mở dịch vụ nhân dịp 20/10.

Sinh viên Hà Nội mở dịch vụ “ôm người, tặng hoa”

Sinh viên Hà Nội mở dịch vụ “ôm người, tặng hoa” - ảnh 1  Nam sinh khá thẹn thùng khi lần đầu làm "chuyện ấy"

Bạn Phạm Huy Cường – người đề xuất ra ý tưởng kinh doanh độc đáo này cho hay, ban đầu nhóm chỉ đơn giản muốn bán hoa để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho sinh hoạt hằng ngày. Thế nhưng, sau ngày đầu bán hàng quá ế ẩm, nhóm bắt đầu tìm hiểu các mô hình kinh doanh khác trên mạng. 'Ý tưởng ôm để được tặng gì đó nảy ra, thấy khá thú vị và độc đáo vì dịp này chưa có ai làm nên đã quyết định thay đổi cách bán hàng và thực hiện theo mô hình mới này”, Cường chia sẻ.

Sinh viên Hà Nội mở dịch vụ “ôm người, tặng hoa” - ảnh 2 Gian hàng 'ôm người, tặng hoa' của nhóm bạn trẻ luôn "hút" hết khách của các gian hàng khác

Cũng theo bạn Cường, sau khi áp dụng ý tưởng này, số lượng hoa bán ra trong một ngày lên đến hơn 100 bông. 'Đa phần đều là sinh viên trong trường tuy nhiên có nhiều người đi đường hiếu kì cũng đã vào mua thử', Cường cho biết.

Theo ghi nhận, tại khu vực trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (P. Minh Khai, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội) có 6-7 điểm bán hoa tươi tự phát, chủ yếu của các bạn sinh viên làm thêm. Chỉ sau một ngày triển khai ý tưởng trên, gian hàng hoa của nhóm Cường bất ngờ tấp nập người đến mua.
Tuy nhiên, hình ảnh về mô hình kinh doanh này khi được chia sẻ trên mạng cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng việc bán hàng giống như lợi dụng các bạn nữ để lấy thêm thu nhập. 
Sinh viên Hà Nội mở dịch vụ “ôm người, tặng hoa” - ảnh 3   Các bạn nữ khá mạnh dạn vì có cánh nam nhi hỗ trợ phía sau

Các bạn nữ khi tham gia mô hình này cho biết đều hoàn toàn tự nguyện và rất thích thú với ý tưởng này. 'Hành động ôm cũng đều giữ khoảng cách và có rất nhiều các bạn nam đứng xung quanh nên cũng rất yên tâm về sự an toàn hay những tình huống không may xảy ra', một bạn nữ chia sẻ.

Sinh viên Hà Nội mở dịch vụ “ôm người, tặng hoa” - ảnh 4 Dịch vụ mới thu hút sự tò mò của nhiều nam sinh
Bạn Minh (sinh viên trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội) cho rằng, hình thức kinh doanh này rất hay. Ở cổng trường có rất nhiều hàng bán hoa nhưng hàng các bạn ý thật sự rất đông người. 'Bản thân mình là con trai khi nghe đến việc chỉ với 10.000đ/lần ôm mà còn được tặng kèm hoa hồng cũng thấy rất thú vị' bạn Minh chia sẻ và cho biết thêm: 'Chiều có thời gian, chắc chắn mình sẽ ghé qua đó để trải nghiệm, ủng hộ thêm cho các bạn.”

Được biết, nhóm bán hoa của Cường đều là thành viên hội đồng hương Hải Dương, đang theo học tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Mọi chi phí thu được sau buổi bán hàng sẽ được góp vào làm kinh phí để tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, xã hội ý nghĩa khác của hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá