Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu

TPO - Khách đến tham quan khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám mấy ngày này chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm trước những hình ảnh rất không đẹp của nam thanh nữ tú Hà thành, từ tranh nhau chỗ chụp ảnh đến xả rác bừa bãi, hoặc thậm chí hò hét ầm ĩ giữa chốn tôn nghiêm.

Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 1 Những ngày này, khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) luôn ở trong tình trạng quá tải do một lượng lớn sinh viên đổ về đây chụp ảnh kỷ yếu. 
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 2 Kể từ khi trào lưu chụp ảnh kỷ yếu nở rộ cách đây vài năm, Văn Miếu – Quốc Tử Giám thường trở nên đông bất thường vào khoảng thời gian cuối tháng 10 đầu tháng 11. Hầu hết các lớp khi chụp kỷ yếu đều lựa chọn điểm đến Văn Miếu bởi đây là nơi có vẻ đẹp cổ kính và là trường đại học đầu tiên của Việt Nam.
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 3 Theo ghi nhận của phóng viên, dọc các lối ra vào Văn Miếu - Quốc Tử Giám, từ Khuê Văn Các đến hồ Thiên Quang Tỉnh và các sân trong, đâu đâu cũng có sinh viên chen nhau đứng, ngồi chụp ảnh.
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 4
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 5 Do có quá nhiều lớp cùng chụp kỉ yếu nên các phó nháy buộc phải dùng mic hoặc loa để điều khiển các sinh viên xếp hàng.
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 6 Nhiều phó nháy đã phải yêu cầu các sinh viên dàn hàng sẵn, để khi lớp đứng trước chụp xong thì lớp mình có thể tiến lên chụp luôn, vừa đỡ tốn thời gian lại không sợ bị mất chỗ.
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 7
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 8 Một khoảng sân có tới 2, 3 lớp dàn hàng ngang chụp ảnh.
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 9
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 10 Đi đến đâu cũng nghe thấy tiếng các bạn sinh viên đồng thanh hô: “1,2,3 kim chi… 1,2,3 sexy…”
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 11 Các phó nháy đứng chật kín lối đi khiến nhiều khách du lịch phải khổ sở mới có thể vào được các sân trong.
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 12
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 13 Một bậc cửa có tới 4, 5 thiếu nữ cùng tạo dáng.
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 14 Xếp hàng lần lượt chụp ảnh với chuông đồng.
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 15 Nhiều khách du lịch tỏ ra hiếu kì trước cảnh các bạn sinh viên chụp kỷ yếu.
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 16 Khổ sở vì đang mải tạo dáng lại có người xin đi qua.
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 17 Thiếu chỗ chụp ảnh, nhiều bạn sinh viên và phó nháy đã tận dụng các bãi cỏ trống dù cách đó không xa, BQL di tích đã cắm biển "Cấm giẫm lên cỏ".
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 18 Nước, ruy băng, hoa giả... của các bạn sinh viên nằm vương vãi.
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 19 Một bó hoa sau khi được sử dụng để chụp ảnh đã bị vứt chỏng chơ bên lối đi.
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu - ảnh 20 Những hình ảnh xấu xí này đã khiến không ít khách du lịch cảm thấy mất thiện cảm với các bạn sinh viên Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá