Sinh viên Học viện Tài chính hiến máu cứu người

TPO - Trong hai ngày 26 và 27/4, tại ký túc xá B7- B8, Học viện Tài chính đã diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp “Sức trẻ tài chính- Thanh niên thế hệ mới” với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên.

Công tác kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.
Công tác kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Bạn Lê Thị Phương Thảo, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Ngày hội hiến máu được tổ vào cuối  tháng 4 và tháng 11 hàng năm. Khác với slogan của những năm trước là “Thanh niên sẵn sàng”, slogan năm nay chuyển sang “Thanh niên thế hệ mới” với mong muốn những bạn sinh viên, thanh niên đừng ngần ngại mà hãy cùng bứt phá, thay đổi, yêu hết mình, sống và cống hiến hết mình cho tuổi thanh xuân và cho đất nước”.

Sinh viên Học viện Tài chính hiến máu cứu người - ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên đã có mặt từ rất sớm để tham gia ngày hội.

Bạn Nguyễn Trọng Thành, sinh viên K51, Học viện Tài chính cho biết: “Đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu nhưng mình rất ấn tượng với sự nhiệt tình, chu đáo của các bạn trong ban tổ chức. Thông qua việc tuyên truyền của các bạn, mình cũng hiểu hơn ý nghĩa của hành động này đối với người bệnh và mình mong sẽ có nhiều người tham gia chương trình này hơn nữa”.

Trong thời gian chờ đợi hiến máu, các bạn trẻ có cơ hội tham gia chuỗi hoạt động đồng hành cùng sức trẻ tài chính, khu vườn chong chóng, perfect couple, lucky number… tạo không gian cho các bạn sinh viên vừa vui chơi vừa thể hiện lòng nhân ái của mình.

Sinh viên Học viện Tài chính hiến máu cứu người - ảnh 2 Hiến máu cứu người.
Kết thúc ngày hội năm nay, ban tổ chức đã thu được hơn 500 đơn vị máu.  Một con số ấn tương, thể hiện tấm lòng của tất cả các tình nguyện viên, cán bộ, giảng viên Học viện Tài chính dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá