Sinh viên Huế vui Tết Lào

TP - Khu ký túc xá (KTX) Trường CĐ Sư phạm Huế nhộn nhịp tiếng cười, tiếng nhạc, tiếng bước chân chạy nhanh, người té nước, người tránh bị nước xối vào.

Té nước ở khu nội trú lưu học sinh nước ngoài

Khu nội trú lưu học sinh nước ngoài ở Trường Bia những ngày qua cũng hào hứng không kém. Tết Lào ở Huế năm nay thật náo nhiệt.

Có khách đến chung vui các bạn Lào buộc lên cổ tay khách những sợi chỉ màu xanh, đỏ. Chủ và khách nhanh chóng hòa vào không khí vui tươi, ấm áp bằng điệu nhảy lăm vông. Rồi các bạn Lào xối nước lên người khách cùng nụ cười hóm hỉnh.

“Ở nước mình, mọi người té nước vào nhau mà không sợ bị mắng, té càng nhiều năm mới càng may mắn” -  Chanhsamon( ĐH Kinh tế) giải thích. Toneta Vorady (Lớp Tin K30A- ĐH Khoa học), cho biết:

“Bọn mình cho nước vào lòng  bàn  tay chúc ông bà và ông bà sẽ lấy  nước  đó  vỗ  nhẹ  lên đầu con cháu  chúc lại những  điều  tốt lành nhất. Nước đó mình phải lấy từ chín giếng khác nhau rồi cho hoa vào  ngâm để có mùi thơm”. 

Với các bạn sinh viên Việt Nam, Trung Quốc, đây cũng là dịp để các bạn giao lưu, học hỏi biết thêm về những nét truyền thống, văn hóa của nước bạn Lào.

Anh Phommatheb Khongsomebath - trưởng ban đại diện lưu học sinh Lào tại Huế - cho biết: “Năm nay, bọn mình tổ chức Tết sớm hơn một ngày để tạo điều kiện cho các bạn về quê ăn Tết.

Mình đã đón bảy cái Tết xa nhà, nhưng người Việt Nam mến khách khiến bọn mình có cảm giác Tết ở đây cũng vui như ở nhà mình vậy”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá