Sinh viên kể chuyện 'mầm đất', 'hoá vàng' bằng hình thể

TPO - Những sinh viên năm cuối Cao đẳng Múa Việt Nam đã trình diễn bài thi môn kỹ thuật biểu diễn múa. Thông qua ngôn ngữ hình thể đã kể nhiều chủ đề từ trao duyên, lên nương, đến hoá vàng, mầm đất.

Sinh viên kể chuyện 'mầm đất', 'hoá vàng' bằng hình thể
Sinh viên kể chuyện 'mầm đất', 'hoá vàng' bằng hình thể - ảnh 1 Trong chương trình thi tốt nghiệp CĐ Múa Việt Nam đã thi môn Kỹ thuật biểu diễn tác phẩm múa của khoá 3/4,5 và khoá 4/2. Với nội dung thi này, các sinh viên cuối cấp phải thể hiện kiến thức đã được học qua những tác phẩm.
Sinh viên kể chuyện 'mầm đất', 'hoá vàng' bằng hình thể - ảnh 2 Những tác phẩm múa trong chương trình có thể được dàn dựng mới, cũng như dàn dựng lại tác phẩm đã có. Điều quan trọng là thể hiện được kỹ thuật biểu diễn. (Trong ảnh, tập thể sinh viên khoá 3 đã mang tới tác phẩm múa Mầm đất do NSUT Trần Ly Ly biên đạo, dàn dựng Tạ Xuân Chiến)
 
Sinh viên kể chuyện 'mầm đất', 'hoá vàng' bằng hình thể - ảnh 3 Những sinh viên năm cuối đã thể hiện gọn và chuyên nghiệp các kỹ thuật với tất cả hình thức, ngôn ngữ, tạo nên nét sinh động cho các tác phẩm. Trong ảnh, tập thể sinh viên K4/2 biểu diễn tác phẩm "Ánh sáng về nơi cội nguồn"  do Phan Hào biên đạo
Sinh viên kể chuyện 'mầm đất', 'hoá vàng' bằng hình thể - ảnh 4 Trong chương trình, nhiều thí sinh đã mang đến các màn múa đương đại có chủ đề "I won't give up...never", "My Love"; cũng như những tiết mục đậm sắc màu dân gian dân tộc như: Trao duyên (dân gian đương đại Mông); Những nàng xuân Pa Dí... (Trong ảnh là tiết mục dự thi múa đương đại "My Love" được thể hiện bởi thí sinh 08)
Sinh viên kể chuyện 'mầm đất', 'hoá vàng' bằng hình thể - ảnh 5 Không chỉ thể hiện kỹ thuật biểu diễn, các sinh viên kể những câu chuyện bằng ngôn ngữ hình thể đã mang đến nhiều xúc động cho khán giả trong hội trường. Tiêu biểu màn biểu diễn tác phẩm "Dư âm" do NSUT Hồng Phong biên đạo.
Sinh viên kể chuyện 'mầm đất', 'hoá vàng' bằng hình thể - ảnh 6 Đó là câu chuyện của những người lính công binh rà phá bom mìn đối diện với sinh tử. Họ luôn lạc quan, sẵn sàng chia sẻ hiểm nguy với đồng đội 
Sinh viên kể chuyện 'mầm đất', 'hoá vàng' bằng hình thể - ảnh 7
Sinh viên kể chuyện 'mầm đất', 'hoá vàng' bằng hình thể - ảnh 8
Sinh viên kể chuyện 'mầm đất', 'hoá vàng' bằng hình thể - ảnh 9
Sinh viên kể chuyện 'mầm đất', 'hoá vàng' bằng hình thể - ảnh 10 Thí sinh SBD 11 thể hiện phần thi với tác phẩm "Hoá vàng", do Trần Ly Ly biên đạo, âm nhạc NSUT Mạnh TIến, Lê Mây
Sinh viên kể chuyện 'mầm đất', 'hoá vàng' bằng hình thể - ảnh 11  
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá