Sự kiện: Sinh viên

Sinh viên 'kiến' thi tài

TPO - Sinh viên “Kiến” ở Festival Sinh viên kiến trúc toàn quốc 2012 đã thể hiện một tinh thần trẻ trung, năng động, sáng tạo, đoàn kết và rất đậm chất “kiến” qua các cuộc thi tài.

Sinh viên 'kiến' thi tài

>Màn popping dẻo như cao su
>Việt kiều muốn đi bộ từ Bắc vào Nam với ví rỗng

Đây là một cuộc giao lưu học thuật đầy ý nghĩa đối với những kiến trúc sư tương lai

Trong khuôn khổ chương trình “Festival Sinh viên kiến trúc toàn quốc 2012” tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, 382 sinh viên kiến trúc của 15 cơ sở đào tạo kiến trúc sư đến từ 3 miền bắc – trung – nam đã cùng nhau hội ngộ và thi tài. Sinh viên kiến trúc thi tài ở nhiều môn thi; trong đó có các môn thi quan trọng nhất và gần gũi với chuyên ngành là: Vẽ ký hoạ, vẽ tranh cổ động, nghệ thuật sắp đặt, ý tưởng kiến trúc (thiết kế nhanh). Trên tinh thần giao lưu học hỏi và phát triển kỹ năng làm việc nhóm, sinh viên của các trường được chia ra làm 4 đội mang tên: Kiến Chúa, Kiến Lửa, Kiến Vàng, Kiến Thợ cùng tham gia thi. Các bài thi được thực hiện theo nhóm từ việc tìm kiếm và hình thành ý tưởng, trao đổi, phát triển ý tưởng, thực hiện phác thảo cho tới thể hiện bài thi chính thức.

Các cuộc thi đã diễn ra ngay sau lễ khai mạc sáng ngày 12-5-2012 tại địa điểm Đại học Bách khoa Đà Nẵng (thi nghệ thuật sắp đặt, ý tưởng kiến trúc) và bờ sông Hàn, trước cổng thư viện thành phố - đường Bạch Đằng (thi vẽ ký hoạ, vẽ tranh cổ động).

Sinh viên “Kiến” ở Festival Sinh viên kiến trúc toàn quốc 2012 đã thể hiện một tinh thần trẻ trung, năng động, sáng tạo, đoàn kết và rất đậm chất “kiến” qua các cuộc thi tài. Đây là một cuộc giao lưu học thuật đầy ý nghĩa đối với những kiến trúc sư tương lai. Phóng sự ảnh do Hà Thành thực hiện.

Hình ảnh sông Hàn hiện lên qua ngòi chì phác thảo
Hình ảnh sông Hàn hiện lên qua ngòi chì phác thảo.
Bò ra vỉa hè cùng dựng hình…
Bò ra vỉa hè cùng dựng hình….
Rồi dựng lên tường rào để “đi” màu
Rồi dựng lên tường rào để “đi” màu.
Cuộc thi Nghệ thuật sắp đặt có chủ đề “Kiến trúc xanh – Trái đất xanh – Thông điệp từ các KTS tương lai”. Vật liệu chủ đạo được cấp là 300… vỏ lon bia.
Cuộc thi Nghệ thuật sắp đặt có chủ đề “Kiến trúc xanh – Trái đất xanh – Thông điệp từ các KTS tương lai”. Vật liệu chủ đạo được cấp là 300… vỏ lon bia..
Tác phẩm hoàn thiện với sự cảnh báo về môi trường rất rõ ràng
Tác phẩm hoàn thiện với sự cảnh báo về môi trường rất rõ ràng.
Tác phẩm này chỉ dùng toàn vỏ lon bia, không thêm vật liệu, đạo cụ nào khác. Tác phẩm này gợi nhiều liên tưởng. Theo quy chế, môn thi này không được thuyết minh.
Tác phẩm này chỉ dùng toàn vỏ lon bia, không thêm vật liệu, đạo cụ nào khác. Tác phẩm này gợi nhiều liên tưởng. Theo quy chế, môn thi này không được thuyết minh. .
Các bạn sinh viên bên tác phẩm hoàn thành
Các bạn sinh viên bên tác phẩm hoàn thành.
Cuộc thi ý tưởng kiến trúc có chủ đề “Thành cổ Điện Hải trong lòng thành phố hiện đại” dành cho SV năm 4-5 và “Đà Nẵng đón chào bè bạn” dành cho SV năm 2-3. Một nhóm đang cùng trao đổi và làm phác thảo.
Cuộc thi ý tưởng kiến trúc có chủ đề “Thành cổ Điện Hải trong lòng thành phố hiện đại” dành cho SV năm 4-5 và “Đà Nẵng đón chào bè bạn” dành cho SV năm 2-3. Một nhóm đang cùng trao đổi và làm phác thảo..
Bên cạnh các cuộc thi tài với giấy bút, dân “kiến” còn thi và thể hiện tài năng ở lĩnh vực văn nghệ, sân khấu. Đây là lời chào lãng mạn của đội “Kiến” ĐH Khoa học Huế trong đêm “Hội ngộ SV Kiến trúc”
Bên cạnh các cuộc thi tài với giấy bút, dân “kiến” còn thi và thể hiện tài năng ở lĩnh vực văn nghệ, sân khấu. Đây là lời chào lãng mạn của đội “Kiến” ĐH Khoa học Huế trong đêm “Hội ngộ SV Kiến trúc”.
“Kiến” ĐH Xây dựng vui vẻ và tinh nghịch
“Kiến” ĐH Xây dựng vui vẻ và tinh nghịch .
Sau tất cả các cuộc thi là sự giao lưu thân thiện và tinh thần đoàn kết của sinh viên “Kiến” Việt Nam
Sau tất cả các cuộc thi là sự giao lưu thân thiện và tinh thần đoàn kết của sinh viên “Kiến” Việt Nam.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng