Sinh viên lùi ngày về quê để bưng hoa dịp Tết

TP - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng nhiều sinh viên Đà Nẵng vẫn tranh thủ làm thêm tại các vườn hoa ở thành phố. Công việc của các bạn tại các vườn hoa là tỉa hoa, tỉa cành và bưng vác các gốc hoa cho khách hàng.

Công việc chủ yếu của sinh viên là ngắt bông, tỉa cành và bưng các chậu hoa lên xe cho khách đặt mua. Ảnh: Đào Phan.
Công việc chủ yếu của sinh viên là ngắt bông, tỉa cành và bưng các chậu hoa lên xe cho khách đặt mua. Ảnh: Đào Phan.

Nguyễn Đoàn Trung Hiếu (SV ĐH Sư phạm Đà Nẵng) cho biết: “Tôi quê ở Nghệ An. Đáng ra tối 26 âm lịch sẽ về nhưng được một người quen giới thiệu bưng hoa nên tôi lùi ngày về đến tối 28 Tết. Ngày công cũng cao nên lùi lại ngày về vài hôm cũng không sao, lại có thêm tiền mừng tuổi cho các cháu”.

Công việc tỉa hoa, ngắt cành khá nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi sự khéo léo nên có những chủ vườn “treo bảng” chỉ tuyển người chăm sóc là nữ. Nguyễn Kim Cúc, SV ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, nói: “Tôi xin làm thêm ở đây từ lúc hoa mới ra nụ, yêu hoa từ nhỏ nên công việc này khá dễ dàng. Vừa có tiền, vừa được ngắm những bông hoa do tự tay mình tỉa tót khoe sắc, vui lắm”.

Các chủ vườn hoa cho biết, rất nhiều người biết tin cần người chăm sóc hoa Tết đã đến tận nơi xin làm nhưng họ lại chủ trương ưu tiên nhận sinh viên. Ông Đoàn Phước Hòa, chủ vườn hoa Hòa Cường (quận Hải Châu), cho biết: “Năm nào nhà tôi cũng treo bảng tuyển người làm là sinh viên. Riêng năm nay chúng tôi thuê ba sinh viên bưng chậu hoa lên xe giao hàng cho khách. Các cháu là những sinh viên xa nhà, lại chịu khó nên tôi tạo điều kiện để các cháu làm thêm kiếm ít tiền về quê ăn Tết”.

Ông Hòa nói thêm, đối với việc tỉa hoa, ngắt cành thì tiền công sẽ là 150 ngàn đồng/ngày, còn bưng bê các chậu hoa nặng nhọc hơn thì 200-230 ngàn đồng/ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá