Sinh viên thương tích đầy người vẫn bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp

Có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra với sinh viên vào đúng ngày quan trọng nhất 4 năm ĐH: Bảo vệ đồ án ra trường. Bằng mọi giá, họ đã vượt qua những khó khăn ấy để ra trường đúng hạn. Chàng sinh viên trong câu chuyện nói trên là một ví dụ.

Bức ảnh nói lên tinh thần và nỗ lực tốt nghiệp của sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất khiến nhiều người nể phục.
Bức ảnh nói lên tinh thần và nỗ lực tốt nghiệp của sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất khiến nhiều người nể phục.

Có những tình huống éo le xảy ra trong cuộc sống khiến chúng ta chỉ biết chấp nhận và vượt qua. Trường hợp chàng trai thương tích đầy người, băng bó từ cánh tay cho đến đôi chân, gương mặt đầy vết xước ngồi trong phòng học bảo vệ đồ án tốt nghiệp tại trường ĐH Mỏ - Địa chất mới đây, là một ví dụ. 

Bức ảnh lần đầu được đăng tải trên HUMG Confessions, sau đó, được nhiều diễn đàn và người dùng mạng chia sẻ lại. Mong muốn được tốt nghiệp đúng hạn và nỗ lực vượt qua những khó khăn về thể chất ngoài ý muốn của chàng sinh viên, khiến nhiều người nể phục và khen ngợi.

Chàng trai trong bức ảnh thương tích đầy người vẫn đến trường bảo vệ đồ án tốt nghiệp là L.H ( sinh viên năm cuối ngành Nguồn mạng máy tính K57). Buổi bảo vệ tốt nghiệp của L.H đã diễn ra thành công vào ngày 12/6 vừa qua.

Khi nhìn thấy khoảnh khắc này của mình xuất hiện trên mạng, L.H vừa vui vừa buồn. Cậu cho biết mình đang dần phục hồi sau tai nạn và nhận được rất nhiều những lời chúc, động viên của bạn bè trong lớp để hoàn thành xuất sắc buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp. 

Sau khi hình ảnh và câu chuyện của L.H được chia sẻ, nhiều bạn trẻ khác cũng cho biết mình từng rơi vào tình cảnh tương tự, gặp tai nạn đúng hôm thi tốt nghiệp hoặc bảo vệ luận văn khiến bản thân rơi vào cảnh dở khóc dở cười. Có sinh viên còn bất chấp cả thủy đậu để bảo vệ đồ án ra trường. 

Sinh viên thương tích đầy người vẫn bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp - ảnh 1 Một bạn trẻ khác khoe "chiến tích" bất chấp thủy đậu bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình.
Bình luận hài hước cho rằng L.H đã chọn cách ra trường quá "hoành tráng" và "khó quên". Dân mạng gửi nhiều lời chúc, động viên đến nhân vật chính bức ảnh.  

"Trong cuộc sống đôi khi cũng có rất nhiều thử thách khó khăn dành cho ta nhưng sẽ không là gì nếu ta đủ bản lĩnh, sự quyết tâm và ý chí... rồi sẽ vượt qua được mà", Cao Thủy Tiên nhắn nhủ.

Bức ảnh gợi nhiều cảm xúc cho Trung NV: "5 năm đối với ai thì không biết, đối với mình là cả một chặng đường dài. Bảo vệ đồ án tốt nghiệp xong mà cảm giác lâng lâng, cuối cùng cũng có thể tốt nghiệp đúng hạn".

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá