Sinh viên TP. HCM bán dưa hấu giúp nông dân Quảng Ngãi

TPO - Trước thông tin dưa hấu rớt giá còn 500 đồng/ kg và nhiều gia đình phải đổ cho trâu bò ăn, một nhóm sinh viên ở TP. HCM đã phối hợp với bà con nông dân Quảng Ngãi, thu mua và vận chuyển dưa vào TP. HCM tiêu thụ.

Sinh viên TP. HCM bán dưa hấu giúp nông dân Quảng Ngãi

Đúng 15h chiều ngày 6/ 4, chiếc xe chở 10 tấn dưa đã cập bến tại Khu phố 2, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức. Rất nhiều người dân đi đường đã nán lại để mua những trái dưa đầu tiên mới được đưa từ Quảng Ngãi vào.

Với giá mua dưa cao gấp 6 lần so với thương lái, Đoàn sinh viên tình nguyện xứ Thanh đã “giải cứu” 10 tấn dưa hấu cho nông dân của hai huyện Bình Sơn và Tịnh Sơn của tỉnh Quảng Ngãi.

Bạn Như Quỳnh, người trực tiếp điều phối chương trình “Mỗi trái dưa – Một tấm lòng” cho biết: “Giá mua dưa tại ruộng của người dân là 4.500 đồng/ kg. Và giá bán tại TP. HCM là 6000 đồng/ kg. Có sự chênh lệch này là bởi Đoàn phải thực hiện công tác vận chuyển, bốc vác và bảo quản. Nếu may mắn thì mỗi tấn dưa sẽ lời khoảng 500.000 đồng. Số tiền này bọn mình sẽ làm chi phí để thực hiện chiến dịch “Mùa hè xanh” tại một số tỉnh miền Tây trong hè tới”.

Sinh viên TP. HCM bán dưa hấu giúp nông dân Quảng Ngãi - ảnh 1
Sinh viên TP. HCM bán dưa hấu giúp nông dân Quảng Ngãi - ảnh 2
Sinh viên TP. HCM bán dưa hấu giúp nông dân Quảng Ngãi - ảnh 3
Sinh viên TP. HCM bán dưa hấu giúp nông dân Quảng Ngãi - ảnh 4 Đoàn sinh viên tình nguyện xứ Thanh đã huy động rất nhiều tình nguyện viên vận chuyển dưa từ xe xuống địa điểm bán.
Sinh viên TP. HCM bán dưa hấu giúp nông dân Quảng Ngãi - ảnh 5 10 tấn dưa hấu của tỉnh Quảng Ngãi đã được bày bán tại Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.
Sinh viên TP. HCM bán dưa hấu giúp nông dân Quảng Ngãi - ảnh 6 Có rất nhiều người đi đường đã nán lại mua dưa để ủng hộ.
Sinh viên TP. HCM bán dưa hấu giúp nông dân Quảng Ngãi - ảnh 7 Đến 22g, 1/ 3 số dưa đã được bán hết.
Sinh viên TP. HCM bán dưa hấu giúp nông dân Quảng Ngãi - ảnh 8
Sinh viên TP. HCM bán dưa hấu giúp nông dân Quảng Ngãi - ảnh 9 Giá mua dưa tại Quảng Ngãi là 4.500 đồng/ kg, giá bán tại TP. HCM là 6000 đồng/ kg. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được Đoàn sử dụng làm chi phí thực hiện chương trình “Mùa hè xanh” tại một số tỉnh miền Tây trong hè tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng