Sinh viên Trung Quốc thích phẫu thuật thẩm mỹ

TP - Với nhiều sinh viên ở nước này, những kỳ nghỉ dài ngày là dịp thích hợp nhất để chỉnh sửa lại diện mạo của mình thông qua giải phẫu thẩm mỹ nhằm tạo lợi thế cạnh tranh trước khi bắt tay vào việc tìm kiếm những việc làm với mức lương hấp dẫn.

Đó là lý do tại sao ông Liu Chunlong, Giám đốc bệnh viện tư chuyên về giải phẫu thẩm mỹ Tian Art hy vọng công việc làm ăn sẽ khá khẩm hơn trong những kỳ nghỉ dài ngày của sinh viên.

“Chúng tôi thường tiến hành những ca phẫu thuật thẩm mỹ cho khoảng 20 sinh viên mỗi tháng, nhưng trong dịp nghỉ đông, con số này tăng gấp năm lần” - Ông Liu cho biết.

Vị giám đốc này còn nói thêm những sinh viên đại học thường ưa thích những tiểu phẫu như việc cắt mí nhằm tạo mắt hai mí hay sửa mũi vì những hoạt động này không mất nhiều thời gian. Chi phí cho những tiểu phẫu thẩm mỹ vào khoảng 1.000 NDT ( tương đương 128 USD).

Ma Yumin, sinh viên năm cuối đang học tại khoa Thông tin quốc tế thuộc Đại học Fudan cho rằng, thật là lố bịch khi người ta dùng đến giải phẫu để mong kiếm được một việc làm hấp dẫn. “Một khuôn mặt đã qua phẫu thuật thẩm mỹ trông chẳng tự nhiên chút nào, và cũng sẽ không mang lại tác dụng nào cả”.

H.Chi
Theo China Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá