Sinh viên trường Y mang tiệc Trung thu đến với bệnh nhi

TPO - Hàng trăm trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 đã đón một đêm Trung thu thật nhiều niềm vui nhờ sự quan tâm, tình thương từ các anh chị sinh viên trường Y.

Đông đảo các bé được cha mẹ dẫn ra sân bệnh viện Nhi để xem múa lân và tham gia các trò chơi vận động nhẹ nhàng
Đông đảo các bé được cha mẹ dẫn ra sân bệnh viện Nhi để xem múa lân và tham gia các trò chơi vận động nhẹ nhàng

Chiều tối 14/9, CLB Bé khỏe bé ngoan (trường Đại học Y Dược TPHCM) đã tổ chức bữa tiệc “Trung thu yêu thương” tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (quận 10, TPHCM). Chương trình vui Trung thu do chính các thành viên trường Y dành tặng cho các trẻ em là bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Hơn 300 phần quà đã được các bạn tình nguyện viên tặng đến tay các em bệnh nhi và phụ huynh sau khi tham gia các trò chơi vui vận động nhẹ nhàng, xem múa lân...

Cùng với đó, các bạn nhỏ và cha mẹ tiếp tục thưởng thức những tác phẩm văn nghệ, kịch nói do chính các bác sỹ tương lai xây dựng và trình diễn. Các tác phẩm “cây nhà lá vườn” vui tươi đã đem lại không gian ấm cúng, vui tươi tạo nên nhiều tiếng cười, phần nào giúp các em xua đi cơn đau của bệnh tật.

Sinh viên trường Y mang tiệc Trung thu đến với bệnh nhi - ảnh 1 Các em được anh chị sinh viên hướng dẫn tham gia các trò chơi vận động.
Sinh viên trường Y mang tiệc Trung thu đến với bệnh nhi - ảnh 2 Các bé nhận lấy những món quà nhỏ do các anh chị chuẩn bị.
Sinh viên trường Y mang tiệc Trung thu đến với bệnh nhi - ảnh 3 Bệnh nhi và bố mẹ hào hứng theo dõi các tiết mục “cây nhà lá vườn” do các bạn tình nguyện viên thực hiện

Trước đó, CLB Bé khỏe bé ngoan cũng đã thực hiện những bữa tiệc vui Trung thu cho trẻ em là bệnh nhi tại các mái ấm và bệnh viện: Trung tâm Xương thủy tinh (quận 12), bệnh viện Nhi đồng 2 (quận 1), mái ấm Gary (quận Thủ Đức). Các chương trình vui Trung thu  nghĩa tình trên đã trao niềm vui cho trên 1.000 trẻ em, đem đến tình thương và sự san sẻ ấm áp đối với những trẻ em thiệt thòi.

Thanh Tùng, thành viên CLB Bé khỏe bé ngoan, chia sẻ: Các thành viên trong nhóm góp sức để tổ chức các buổi vui trung thu với mục tiêu dành sự quan tâm, chăm sóc đến các em bé khuyết tật, các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, chúng em cũng mong muốn xã hội hãy dành thêm tình yêu thương, sự quan tâm đối với những hoàn cảnh đặc biệt để góp phần tạo điều kiện sống tốt hơn cho các bé.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng