Sinh viên tự 'bắc cầu' đến với doanh nghiệp

TP - CLB Nguồn nhân lực (Human Resources Club, gọi tắt HRC) thuộc Đại học Ngoại thương Hà Nội hoạt động theo hướng là cầu nối việc làm giữa doanh nghiệp với sinh viên.

CLB thành lập ngày 26/3/2005, với 4 thành viên. Đến nay, HRC đã quy tụ gần 50 bạn trẻ năng nổ, nhiệt huyết và sáng tạo.

Vũ Thanh Hà - Chủ tịch CLB, hiện là sinh viên năm hai,  khoa Kinh tế đối ngoại tâm sự: “Sinh viên Ngoại thương ra trường thất nghiệp hoặc làm trái nghề không ít, nhu cầu tìm việc part time của nhiều bạn chưa tốt nghiệp cũng khá cao. Trong khi đó, nhiều nhà tuyển dụng có nhu cầu tìm và đào tạo nhân viên từ rất sớm. Vì thế, HRC đầu tư nhiều vào các hoạt động tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận các cơ hội việc làm”

Với 4 ban chính: Sự kiện, Kỹ năng, Việc làm và Thông tin,  HRC có sự phân công công việc khá rõ ràng. Hầu hết các thành viên của HRC đều tâm niệm: “Tham gia hết mình vì lòng nhiệt tình và niềm vui chung”.

Công việc chính của HRC là tổ chức hội thảo ngành nghề; liên hệ với nhà tuyển dụng, thuyết phục họ tham gia tổ chức hoạt động quảng bá nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp; tìm tài trợ cho CLB và mời chuyên gia dạy các lớp kỹ năng làm việc ngắn hạn cho sinh viên.

Đặc biệt, CLB HRC còn chủ động tổ chức mỗi năm một lần Festival tuyển dụng cho sinh viên khối ngành kinh tế các trường: Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Thương mại, Tài chính, Ngân hàng, Kinh doanh và Công nghệ.

Chỉ trong dịp Festival tổ chức tháng 4/ 2007, số đầu việc CLB tìm được đã lên tới 1.200 việc. 31 doanh nghiệp tham gia Festival, trong đó: kính HOYA, Techcombank, Mobiphone mỗi đơn vị tài trợ trên 30 triệu đồng; FPT tài trợ trên 10 triệu đồng…

Cái tên HRC giờ đây đã trở nên gắn bó với hầu hết sinh viên đại học Ngoại thương. Địa chỉ blog quen thuộc http://360.yahoo.com/ftu-hrc trở thành diễn đàn thân thiết của hàng ngàn sinh viên trong và ngoài trường. Những doanh nghiệp như: Euro Windows, FPT Bank, Panasonic… cũng đã xem HRC là “thương hiệu” đáng tin cậy. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá