Sinh viên và các bạn trẻ được hưởng lợi từ Hành trình

"Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" do tập đoàn Trung Nguyên Lagend khởi xướng từ năm 2012 đến nay đã từng bước khẳng định giá trị và sự thành công của mình trên con đường giúp thanh niên Việt Nam phát triển toàn diện", PGS.TS Võ Ngọc Hà, Hiệu trưởng trường đại học Tiền Giang chia sẻ.

Sinh viên và các bạn trẻ được hưởng lợi từ Hành trình - ảnh 1  
Sinh viên và các bạn trẻ được hưởng lợi từ Hành trình - ảnh 2 Các người đẹp tặng sách quý cho sinh viên trường đại học Tiền Giang

Sinh viên hưởng phúc lợi từ hành trình

          Ngày 14/9, “Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” đến với trường Đại học Tiền Giang. Từ sáng sớm, đông đảo sinh viên đã có mặt trật kín hội trường với không khí sôi nổi, hào hứng để giao lưu với các khách mời. Tại đây, hàng nghìn sinh viên được tặng sách quý do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Ngoài ra, còn lắng nghe câu chuyện vượt khó để đi tới thành công của các vị khách mời là Hoa hậu Giáng My, Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Thùy Dung và ca sỹ Hoàng Thùy Linh. Các khách mời đã mang đến những câu chuyện tâm huyết nhằm khẳng định chính đam mê, có ước mơ lớn và ý chí kiên cường tạo là những yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công.

Sinh viên và các bạn trẻ được hưởng lợi từ Hành trình - ảnh 3 Khách mời giao lưu với sinh viên
Sinh viên và các bạn trẻ được hưởng lợi từ Hành trình - ảnh 4 Quang cảnh buổi giao lưu

Với sứ mệnh cao cả là nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí hướng vĩ đại cho  thế hệ thanh niên Việt Nam; xây dựng trí huệ và sự minh triết toàn diện cho 30 triệu thanh niên Việt Nam thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách  quý đổi đời tới thanh niên Việt Nam để có sức mạnh tri thức  đúng đắn và toàn diện. Từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất tạo nên sức mạnh của Quốc gia.  PGS.TS Võ Ngọc Hà, Hiệu trưởng trường đại học Tiền Giang cho rằng: "Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt do tập đoàn Trung Nguyên Lagend khởi xướng từ năm 2012 đến nay đã từng bước khẳng định giá trị và sự thành công của mình trên con đường giúp thanh niên Việt Nam phát triển toàn diện".

          PGS.TS Võ Ngọc Hà vui mừng vì sinh viên của trường đã được thừa hưởng những phúc lợi mà chương trình đem đến. Đó là những quyển sách vô cùng quý giá, những tách cà phê vô cùng đậm đà và hơn hết đó là những chia sẻ, tâm huyết mà sứ giả của chương trình mang đến cho các em sinh viên. "Bằng sự hân hoan, hi vọng và hết sức trân quý, tôi xin trân thành cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã đem chương trình hết sức ý nghĩa này đến với trường ĐH Tiền Giang", PGS.TS  Hà nói.

"Ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay"

Chia sẻ với sinh viên trường Đại học Tiền Giang, Á hậu Thùy Dung cho biết, cách nay 3 năm còn là cô gái mặc áo trắng trên ghế nhà trường, khi ấy rụt rè, tự kỷ, thậm chí cầm micro tay còn run nhưng có ai ngờ bây giờ làm MC dẫn chương trình. "Bản thân có tố chất, mặc dù không nhận ra nhưng khi đặt đúng môi trường thì sẽ tỏa sáng", Thùy Dung tiết lộ bí quyết.

Sinh viên và các bạn trẻ được hưởng lợi từ Hành trình - ảnh 5 Xe chở tri thức trên con đường lầy lội

Á hậu Thùy Dung tham gia hành trình nhiều lần nhưng đến với mỗi hành trình cô có cảm xúc khác nhau; đó là cảm xúc biết ơn, là chia sẻ nhiều và nhận nhiều tình cảm của các bạn sinh viên. Với cô, ngoài niềm vui được chia sẻ thì lúc nào cũng nhận tình yêu thương từ tập thể và mọi người dành cho mình.

          Nói về lời khuyên dành cho các bạn trẻ, Thùy Dung nghĩ rằng, bản thân vẫn đang là sinh viên mới ra trường nên hiểu tâm lý của sinh viên. Khi còn trẻ, e dè thì cách tốt nhất là bản thân mình tự tin hơn và mạnh dạn bước ra đời; đặc biệt là khởi nghiệp để tạo tương lai cho bản thân, Tổ quốc. "Các bạn phải biết thách thức bản thân mình, đưa ra giới hạn. Nếu muốn đạt được những gì mình có thì phải làm những gì mình chưa từng làm, đưa ra thách thức; mình nghĩ làm được nhưng quá e dè, khi đặt mình vào vị trí đó rồi thì chắc chắn rằng cuộc đời dù khó khăn như thế nào thì cũng cứ tiếp tục bước tới. Khi ấy, chắc chắn kết cục cuối cùng là nhận được bài học đắt giá hoặc thành công đầy vinh quang", Thùy Dung nhắn nhủ.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đã theo dõi Hành trình từ những ngày đầu và nay tiếp tục đồng hành, tham gia “Hành trình từ trái tim” vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long chia sẻ: “Tôi tin rằng có một thứ càng mua càng giàu, đó là sách. Sách sẽ làm giàu cho bạn về trí tuệ. Mở một trang sách giống như mở cánh cửa kho báu, kho báu tri thức của nhân loại. Chúng ta có thể không có nhiều tiền nhưng nếu không có sách thì chắc chắn là bạn sẽ nghèo; nghèo về tri thức, vốn hiểu biết. Và để có thể đến thành công bạn không thể thiếu 2 yếu tố quyết định, đó là sách và tri thức. Hành trình từ trái tim là một chương trình cực kỳ ý nghĩa khi mang sứ mệnh trao truyền ánh sáng tri thức và Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ là người vĩ đại mới có thể khởi xướng nên chương trình vĩ đại như vậy".

Sinh viên và các bạn trẻ được hưởng lợi từ Hành trình - ảnh 6 Các người đẹp là Hoa hậu, Á hậu và ca sỹ chụp ảnh cùng chiến sỹ Đồn biên phòng Cửa Đại
Sinh viên và các bạn trẻ được hưởng lợi từ Hành trình - ảnh 7 Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Giáng My, Á hậu Thùy Dung và ca sỹ Hoàng Thùy Linh ký tặng sách cho chiến sỹ Đồn biên phòng Cửa Đại

Bên cạnh đó, Giáng My cho rằng, những gì đơn giản  trong chính sinh hoạt hàng ngày sẽ tạo ra kỹ năng, trong kỹ năng đôi khi lóe lên ý tưởng tuyệt vời. Với cô, câu nói "Ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay" chính là động lực để làm cho mình không bao giờ nản lòng và phải hết lòng, đam mê và luôn giữ chữ tín.

          Song song đó, cô bật mí rằng, gia tài giàu có nhất của mình chính là sách nên luôn luôn trân trọng những người tặng sách, vì những người trí tuệ uyên thâm mới tặng mình, đọc sách mở ra thế giới. "Các bạn may mắn đã được Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tặng sách quý, đó là chìa khóa đầu tiên giúp các bạn thành công", Giáng My chia sẻ.

          Với Hoa hậu Ngọc Hân, xuất thân từ gia đình có truyền thống nhà giáo, từ bé cô đã đam mê thời trang. Đến giờ, thành quả là ngoài danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2010 thì cô còn là doanh nhân thành đạt, nắm trong tay chuỗi cửa hàng về thời trang.... Ngọc Hân đã xác định được ‘năng lực lõi’ của mình đó là khát khao thể hiện bản thân, những kinh nghiệm quý báu từ khoảng thời gian làm người mẫu. Đồng thời có khả năng trời phú đó là sự thân thiện và dễ lấy được thiện cảm của mọi người xung quanh.

          Để được điều đó, Ngọc Hân bật mí điều mà ít ai ngờ tới, đó chính là Chung Ju-Yung, Chủ tịch Tập đoàn HYUNDAI. Cô cho rằng, đâu đó trong quá trình khởi nghiệp của cô có phần giống ông ấy. Bởi vì khi khó khăn gặp rất nhiều cản trở nhưng cô chỉ nghĩ mục tiêu chính là đeo đuổi đến cùng cái mà mình ước mơ, khát khao.

          Chia sẻ về việc đọc sách, ca sỹ Hoàng Thùy Linh mong muốn các bạn trẻ nên nghiền ngẫm những cuốn sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã tâm huyết chọn lọc. "Những cuốn sách vô cùng quan trọng trong cuộc đời của Linh bởi những giai đoạn khó khăn nhất, Linh chỉ có sách làm bạn. Sách là chìa khoá để mở ra những cánh cửa mới, là ánh sáng soi đường cho tương lai, làm thay đổi số phận của mỗi con người trong đó có chính bản thân của Linh”, Thùy Linh chia sẻ.

          Buổi chiều cùng ngày, Đoàn hành trình đã vượt gần trăm cây số qua những con đường bùn lầy, trắc trở để mang đến trao tặng hàng nghìn quyển sách cho Đồn biên phòng Cửa Đại ở huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Sinh viên và các bạn trẻ được hưởng lợi từ Hành trình - ảnh 8  
Sinh viên và các bạn trẻ được hưởng lợi từ Hành trình - ảnh 9  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng