Sinh viên về quê ăn Tết: Thoát khổ nhờ hội đồng hương

TP - Nhiều hội đồng hương (HĐH) tổ chức thuê xe cho sinh viên tỉnh mình về quê ăn Tết với giá rất phải chăng...

Năm nay HĐH tỉnh Bắc Giang tiếp tục tổ chức thuê xe cho sinh viên tỉnh này về quê ăn Tết. Từ đầu tháng 12/2008, các thành viên trong ban liên lạc HĐH ký hợp đồng với doanh nghiệp vận tải, đưa thông báo lên diễn đàn, trang web của Hội, dán thông báo ở các bảng tin của các trường đại học trong toàn thành phố Hồ Chí Minh. Trong thông báo có ghi rõ về giá vé dự kiến, thời gian và địa điểm khởi hành, điểm dừng trả khách, điều kiện đi lại, cách đặt vé, địa chỉ liên lạc….

Trao đổi với chúng tôi, Nguyễn Cao Cường, thành viên BCH Hội đồng hương Bắc Giang, người tham gia tổ chức chương trình, cho biết: “Chúng tôi xem xe rất kỹ rồi mới ký hợp đồng và hợp đồng phải ghi rõ số xe, giá tiền, ngày giờ. Giá vé dự kiến là 500.000 đồng/ghế, nhưng giá thực thu sẽ thấp hơn vì hiện nay chúng tôi đã liên hệ và đang  nhận được sự tài trợ của Hội Doanh nghiệp Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh”.

HĐH Nghệ An lại phối hợp với một số nhà xe tư nhân có chất lượng cao như: Anh Tuấn, Hùng Cúc… để chở sinh viên từ TP Hồ Chí Minh về Vinh, Hà Tĩnh với giá vé  360.000 đồng/người. Thu Hà, sinh viên năm thứ ba, Khoa Lịch sử, trường ĐH KHXH & NV TP Hồ Chí Minh hai lần về quê bằng dịch vụ này, nói: “Giá vé không cao nhưng đúng là xe chất lượng cao”.

Nhiều HĐH khác như: Bình Định, Huế, Nam Định… cũng thuê xe hoặc hợp đồng với các nhà xe, tìm nguồn tài trợ cho sinh viên tỉnh mình về quê          ăn Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá